Hôm nay có kết quả chính thức ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng

Dự kiến đến sáng 25.7 sẽ có kết quả chính thức, PGS-TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư,  thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng. Hôm qua (24.7), Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã họp dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam để triển khai công tác phòng chống dịch, trong đó, trường hợp ca nghi nhiễm ở Đà Nẵng đã được tập trung thảo luận.

PGS-TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, cho biết Viện là nơi khẳng định kết quả cuối cùng, hỗ trợ các địa phương xét nghiệm những mẫu xét nghiệm khó. Theo đó, lúc 8 giờ 30 phút sáng 23.7, Viện đã nhận được mẫu bệnh phẩm từ Đà Nẵng gửi ra để xét nghiệm thẩm định. Đến 12 giờ trưa cùng ngày đã có kết quả bước đầu. "Tuy nhiên, đến thời điểm này, chưa đủ cơ sở để khẳng định chắc chắn là bệnh nhân (BN) có bị nhiễm Covid-19 hay không. Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư sẽ tiếp tục làm trong đêm nay, dự kiến đến sáng 25.7 sẽ có kết quả chính thức", bà Mai thông tin. Bệnh nhân nghi nhiễm đi đám cưới, dự tiệc trước khi nhập viện Ngày 24.7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, BN nam T.V.D (57 tuổi, ngụ P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng báo kết quả xét nghiệm 2 lần dương tính với virus SARS-CoV-2. Viện Pasteur Nha Trang cũng đã xét nghiệm dịch họng và cung cấp kết quả dương tính với vi rút này. Điểm đáng chú ý của BN này là không xác định được yếu tố dịch tễ, không có lịch sử đi khỏi Đà Nẵng. Đà Nẵng cũng đã công bố lịch trình di chuyển của ca nghi nhiễm. Theo đó, từ ngày 7 - 17.7, BN D. có chăm mẹ ốm tại Trung tâm y tế (TTYT) Q.Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), Khoa Can thiệp tim mạch - Trung tâm tim mạch (Bệnh viện (BV) Đà Nẵng). Tối 17.7 và trưa 18.7, BN có đến dự tiệc tại nhà bà con (đường Nguyễn Lương, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu), đi đám cưới tại Trung tâm tiệc cưới đường 2/9, (P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu). Ngày 20.7, BN sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại BV C Đà Nẵng và được chẩn đoán viêm phổi, nhập viện vào Khoa Nội hô hấp. Sau đó, BN được CDC thực hiện lấy mẫu 2 lần để xét nghiệm, đều cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang thực hiện và sáng 24.7 cũng cho kết quả dương tính. Hiện BN được chuyển từ BV C Đà Nẵng sang khu vực cách ly BV Đà Nẵng để điều trị trong tình trạng suy hô hấp phải thở máy.
Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 có kết quả dương tính lần 3 từ Viện Pasteur Nha Trang Liên quan bệnh nhân nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: Những ai đã được đưa đi cách ly? Bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó giám đốc TTYT Q.Liên Chiểu, cho biết sau khi tìm hiểu, bước đầu xác định tiếp xúc gần là con rể và cháu ngoại mới 6 tháng tuổi của BN. Được biết, người con rể là giảng viên tại một trường đại học trên địa bàn TP. "Con rể của BN nghi nhiễm Covid-19 thời gian qua được nghỉ phép, ở nhà chăm con và ít tiếp xúc với người ngoài", bác sĩ Điềm chia sẻ. Hiện các trường hợp tiếp xúc gần đã đưa đi cách ly tại TTYT Q.Liên Chiểu. Đồng thời, cơ quan chức năng tại Đà Nẵng đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với 103 trường hợp tiếp xúc gần với BN và đều cho kết quả âm tính lần 1. Thực hiện phun hóa chất khử khuẩn đối với BV C và Trung tâm tim mạch - BV Đà Nẵng. Tại BV C Đà Nẵng, nơi BN điều trị, đã được lệnh phong tỏa 14 ngày với hơn 600 BN và nhân viên y tế. Toàn bộ những người được cách ly tại BV C sẽ lần lượt được thực hiện xét nghiệm Covid-19.

footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2