"Vua thẻ đỏ" Edgar Davids 25 lần bị đuổi: Dị nhân chuyên tiêu diệt "số 10"

Là một người có lối chơi máu lửa và sẵn sàng triệt hạ đối phương, Edgar Davids phải lãnh tới 25 tấm thẻ đỏ trong sự nghiệp thi đấu.


Chuyên trang thống kê và định giá chuyển nhượng Transfermarkt mới đưa ra danh sách những cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất trong sự nghiệp, trong đó có nhiều cái tên gây bất ngờ như Zidane hay Totti. Hãy cùng tìm hiểu 1 số ngôi sao nổi bật có trong danh sách này qua loạt bài của chúng tôi.

Một trong những dị nhân trong làng bóng đá thế giới là cựu tiền vệ Edgar Davids, người được biết tới là cầu thủ nổi tiếng đầu tiên đeo kính khi đá bóng. Chỉ cao 1m69 nhưng chẳng ai có thể coi thường tiền vệ này bởi lối chơi rực lửa dựa trên nền tảng thể lực sung mãn.
Biệt danh nổi tiếng của Edgar Davids là Pitbull. Điều đó cũng được tiền vệ người Hà Lan thể hiện rõ nét trên sân cỏ. Edgar Davids khởi nghiệp trong màu áo Ajax và là một phần quan trọng của đội hình trong mơ vô địch Cúp C1 năm 1995.


Tuy nhiên, người ta nhớ tới Edgar Davids trong màu áo Juventus nhiều hơn. Đó là nơi anh cùng Deschamps, Conte, Zidane trở thành bộ tứ tiền vệ cực khủng của Bà đầm già thành Turin thời bấy giờ.


Vị trí ưa thích của Davids là tiền vệ quét bóng và được mệnh danh là một trong những kẻ giết số 10 cổ điển. Với nền tảng thể lực sung mãn, tiền vệ người Hà Lan không ngần ngại gây áp lực mọi lúc mọi nơi và sẵn sàng tung đòn triệt hạ đối thủ bất kỳ lúc nào.


Chính lối chơi này cũng khiến Edgar Davids nhận không ít đòn thù từ đối phương. Giống như một đấu sĩ, tiền vệ người Hà Lan sẵn sàng đáp trả đối thủ ngay lập tức bất chấp hậu quả. Đó là lý do Pitbull bị truất quyền thi đấu tới 25 lần trong sự nghiệp, chỉ chịu xếp sau Vua thẻ đỏ Sergio Ramos (26 lần).


Tưởng rằng căn bệnh tăng nhãn áp bên mắt phải sẽ khiến Edgar Davids né bớt việc va chạm thì cặp kính trên sân chỉ khiến những pha vào bóng của cầu thủ này ngầu hơn. Từ Italia sang Tây Ban Nha, tiền vệ người Hà Lan khiến mọi đối thủ phải dè chừng bởi có thể "lãnh đòn" bất kỳ lúc nào.


Ngay cả ở phần cuối sự nghiệp, khi thi đấu cho đội bóng hạng Tư của Anh có tên Barnet FC thì Edgar Davids cũng phải nhận tới 5 chiếc thẻ đỏ dù sắm vai cầu thủ kiêm HLV. Nổi tiếng nhất là tình huống va chạm với Stephen Wright trong trận đấu với Wrexham.


Wright hùng hổ phi tới chỗ tiền vệ người Hà Lan và hứng trọn pha cùi chỏ của Edgar Davids. Kết quả là cả hai đều bị đuổi nhưng Stephen Wright thiệt thòi hơn với cái mồm đầy máu. Ngay cả khi đã trở thành "ông già" trên sân cỏ thì Edgar Davids vẫn "hổ báo" như ngày nào.


[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
footerbg baothethaojp88

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2