Vince Carter chính thức giải nghệ ở tuổi 43, chia tay NBA sau kỳ tích lịch sử

Trải qua chặng đường 22 năm lịch sử, kéo dài sang 4 thập kỷ khác nhau, sự nghiệp của Vince Carter quả thực là độc nhất vô nhị.

Sau khi  lập kỷ lục NBA về tổng số mùa giải thi đấu cao nhất (22 mùa), Vince Carter đã chính thức thông báo rằng  anh sẽ giải nghệ.


Trước khi mùa giải 2019-20 bắt đầu, Carter đã nói rằng đây sẽ là mùa cuối cùng mà anh thi đấu tại NBA. Và trong lúc giải đấu diễn ra, Vince cũng liên tục nhắc đến trong các buổi phỏng vấn rằng anh không muốn bị mọi người quan trọng hoá "mùa giải cuối cùng".


Mặc dù vậy, Vince Carter là một trong những "cỗ máy highlights", là thần tượng của không ít người trong giới bóng rổ. Vì vậy, anh nên được nói lời chia tay một cách đúng nghĩa.


Sau khi NBA công bố rằng giải đấu sẽ tái khởi động với 22 đội bóng tại Orlando, mọi thứ đã dần trở nên rõ ràng hơn về việc Vince Carter sẽ giã từ sự nghiệp.


Đội bóng mà anh thi đấu là Atlanta Hawks đã có thành tích không đủ tốt để góp mặt tại Florida, dẫn đến việc Carter không còn cơ hội ra sân.


Vào tối qua, "Vinsanity" đã chính thức nói lời chia tay sự nghiệp thi đấu NBA kéo dài 22 năm của mình.


"Tôi sẽ chính thức giải nghệ. Tôi sẽ chia tay bóng rổ chuyên nghiệp từ ngày hôm nay", Carter chia sẻ trên podcast Winging It.


"Trong 2 năm qua, Vince Carter đã trở thành một thủ lĩnh, một người đàn anh đi trước được tôn trọng và một trong những hình ảnh mẫu mực nhất trên sân cho không chỉ các đồng đội mà còn là cả cộng đồng Atlanta.


Trải qua chặng đường 22 năm lịch sử, kéo dài sang 4 thập kỷ khác nhau, sự nghiệp của Vince Carter quả thực là độc nhất vô nhị.


Từ lượt pick thứ 5 đến danh hiệu Rookie of The Year, từ danh hiệu Slamdunk Contest đến 8 lần vào All-Star, đoạt giải thưởng Đồng đội của năm và trở thành một trụ cột không thể nào thay thế được.

Có được Vince Carter là một vinh dự cho tập thể Atlanta Hawks, nhất là khi huyền thoại của giới bóng rổ đã ra sân với dòng chữ 'Atlanta' trải dài trên ngực", đại diện của đội bóng chia sẻ về việc giải nghệ của Vince."Air Canada" hay "Vinsanity", những tên gọi sẽ khắc sâu vào tâm trí của người hâm mộ sau khi Vince Carter chính thức giã từ sự nghiệp


Trận đấu cuối cùng của Vince Carter diễn ra vào ngày 11/03, đúng ngày NBA hoãn toàn bộ mùa giải vì COVID-19.


Trong trận, Carter ghi được 5 điểm cùng 1 rebound. Pha ghi điểm cuối cùng của anh là một cú ném 3 và nó được kiến tạo bởi Trae Young, hình ảnh như thể Vince Carter trao lại ngọn đuốc đam mê cho tài năng trẻ của Atlanta Hawks.

4 views

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2