Vì sao LA Lakers không nâng cờ Vô địch trong ngày khai mạc NBA?

Los Angeles Lakers sẽ phủ đen lá cờ Vô địch NBA 2019/20 tại nhà thi đấu Staples Center cho tới khi được phép đón các cổ động viên.


Trong trận khai màn mùa giải mới của nhà Đương kim Vô địch, thường đội bóng đó sẽ làm lễ nâng cờ Vô địch lên trần nhà thi đấu. Truyền thống ấy không được Los Angeles Lakers áp dụng ở trận gặp LA Clippers sáng 23/12. Thay vào đó, họ sẽ phủ lá cờ Vô địch thứ 17 bằng một tấm vải đen có in dòng chữ: "Hãy chờ đợi, gia đình Lakers".

Theo lý giải của Chủ tịch kinh doanh Tim Harris, Lakers không muốn nâng cờ trong một sân đấu vắng khán giả. Đội bóng Vàng Tím muốn dùng hành động nâng cờ này để tri ân các cổ động viên:

"Chúng tôi sẽ không nâng cờ vì muốn đợi người hâm mộ tới Staples Center. Khi bạn nâng cúp Vô địch, chiếc cúp ấy có rất nhiều chủ nhân. Nó thuộc về các cầu thủ, câu lạc bộ và cả những cổ động viên nữa".


Lakers có 16 chiếc cờ Vô địch tại Staples Center trước khi đăng quang ở mùa giải năm ngoái


Theo ông Harris, lễ trao nhẫn vẫn sẽ diễn ra trong trận đấu với Clippers, vì những chiếc nhẫn Vô địch thuộc về các cầu thủ. Riêng với việc nâng cờ, họ tin rằng mình không thể tổ chức sự kiện này mà không có người hâm mộ trong sân và giải pháp tốt nhất là chờ nhà chức trách cho phép khán giả tới các trận đấu.

Lần gần nhất Staples Center đón người hâm mộ tới sân là ngày 10/3. Kể từ đó, COVID-19 khiến NBA hoãn lại trong nhiều tháng và các đội bóng phải thi đấu tập trung ở Orlando. Mùa giải năm nay, người hâm mộ vẫn chưa được trở lại sân để cổ vũ, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ cực kỳ đặc biệt.

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2