Với Damian Lillard trên bìa, liệu lời nguyền NBA 2K có trở lại?

Lời nguyền NBA 2K trong vòng 6-7 năm trở lại đây đã luôn được nhắc đến mỗi khi 2K công bố cầu thủ xuất hiện trên ảnh bìa. Lần này liệu có ngoại lệ?

Dù ở bất kỳ đâu, yếu tố tâm linh hay một chút "mê tín" luôn xuất hiện và được áp dụng.

Với thế giới NBA, các cầu thủ thể hiện điều này thông qua những đôi giày may mắn hay các quy trình trước hoặc trong trận đấu để đạt hiệu quả tốt nhất.


Nhưng cũng trong giới bóng rổ, còn có một điều khác gắn liền cầu thủ, sự nghiệp NBA của họ với... tựa game NBA 2K. Đó chính là "lời nguyền 2K" mà cư dân mạng thường đồn đoán sau mỗi mùa giải.


LỜI NGUYỀN NBA 2K


Từ khi NBA chính thức tạm hoãn vì COVID-19, đa số cầu thủ rơi vào trạng thái "không có gì để làm" ngoài việc tập chay tại nhà.


Bị "giam" ở nhà để cách ly xã hội, người bạn duy nhất mà khá nhiều cầu thủ tìm đến chính là NBA 2K, tựa game bóng rổ đình đám.


Dẫu vậy, NBA 2K không chỉ đơn thuần là một hình thức giải trí. Gắn liền với nó là một "lời nguyền". Đây là điều được đúc kết bởi người hâm mộ sau một chuỗi sự kiện trùng hợp được lặp đi lặp lại.


Nếu có một cầu thủ được xuất hiện trên bìa thì khả năng rất cao cầu thủ ấy sẽ bị "ám" bởi số phận. Anh này có thể sẽ chuyển đội, dính chấn thương hoặc xuống phong độ trong vòng Playoffs.


Zion Williamson xuất hiện trên bìa một phiên bản thuộc tựa game NBA 2K21:Minh chứng bắt đầu xuất hiện từ NBA 2K14 khi LeBron James đứng bìa tựa game.

Không lâu sau, anh thất bại ở vòng Playoffs với Miami Heat trước khi rời khỏi đội để trở về Cleveland Cavaliers.


Điều tương tự cũng xảy ra ở năm 2018 khi LeBron tiếp tục xuất hiện trên bìa của NBA 2K19. Lần này, anh rời Ohio để đến với Los Angeles Lakers.


Cũng giống như "King James" là Kevin Durant, người đã chia tay Oklahoma City Thunder để đến Warriors năm 2016 hay Paul George (NBA 2K17), Kyrie Irving (NBA 2K18) và gần đây nhất là Anthony Davis (NBA 2K20).


Tất cả những cái tên này đều yêu cầu được trade hoặc rời khỏi đội bóng cũ.


LIỆU LỜI NGUYỀN CÓ CHẠM ĐẾN DAMIAN LILLARD?


Cũng phải ghi chú thêm rằng có một số cầu thủ đã "thoát" khỏi lời nguyền.

Dẫu vậy, sẽ thật khó để nghĩ đến viễn cảnh Damian Lillard rời khỏi Portland Trail Blazers trong tương lai gần.


Hiện nay, Lillard đang là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất NBA. Trước khi mùa giải tạm hoãn, "Dame Time" ghi trung bình 28.9 điểm cùng 7.8 assists và 4.3 rebounds.


Portland tuy gặp nhiều khó khăn về mặt thứ hạng nhưng không thể trách Damian Lillard. Dù anh có "gánh team" đến mấy cũng không thể khoả lấp các lỗ hổng để lại do chấn thương của nhiều trụ cột.Chắc chắn rất nhiều đội bóng thèm muốn có Damian Lillard. Tuy nhiên, hậu vệ sinh năm 1990 luôn bảy tỏ sự trung thành của mình với Portland.


Anh thường xuyên chia sẻ suy nghĩ không thích đi "săn nhẫn" ở các đội bóng khác. Thay vào đó, anh muốn gắn bó lâu dài với Blazers và quyết tâm vô địch cùng tập thể đã lựa chọn mình ở NBA Draft 2012.


"Tôi không bỏ ra gần 10 năm trong sự nghiệp thi đấu của mình ở Portland chỉ để một ngày chuyển đi đội khác", Lillard chia sẻ với Complex.


"Vả lại nếu tôi vô địch cùng một đội bóng có 3 siêu sao, vậy thì có thử thách nào ở đó đâu? Tôi thích thử thách. Tôi thích khó khăn và tôi thích sự thú vị mà chúng mang lại".


Lời nguyền NBA 2K vốn vẫn tồn tại và từng rất nhiều lần hiệu nghiệm.


Tuy nhiên, lời nguyền sẽ cần phải cực kỳ mạnh mới hy vọng lung lay được đôi chút sự trung thành của Damian Lillard với Portland Trail Blazers.
4 views

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2