Vẫn "cay cú" sau SEA Games, báo Indonesia nói gì về Văn Hậu ở Hà Lan?

Tương lai của Đoàn Văn Hậu ở Heerenveen mùa giải tới vẫn là một dấu hỏi lớn. Đây cũng là dịp để... đối thủ có cơ hội dè bỉu nhà vô địch SEA Games 30.SEA Games 30 đã kết thúc gần nửa năm. Từ cuối tháng 12/2019 đến nay, nhiều sự kiện lớn đã xảy ra, trong đó nổi bật nhất là đại dịch toàn cầu Covid-19. Thế nhưng, người Indonesia vẫn ôm mãi mối hận về thất bại trong trận chung kết SEA Games 30.


Ở trận chung kết tại SEA Games 30 môn bóng đá nam, Đoàn Văn Hậu có pha va chạm với cầu thủ Evan Dimas ở phút 20. Sau pha va chạm ấy, cầu thủ đóng vai trò trụ cột của U23 Indonesia phải rời sân sớm. Truyền thông Indonesia đổ lỗi rằng việc mất Dimas quá sớm là nguyên nhân khiến U23 Indonesia để thua U23 Việt Nam 0-3.


Từ đó đến nay, truyền thông Indonesia liên tục có những bài viết công kích nhắm vào Văn Hậu. Tờ Indo Sport gọi tuyển thủ Việt Nam là “Kẻ huỷ diệt đôi chân của Evan Dimas”. Và mới đây, truyền thông xứ vạn đảo tiếp tục khai thác đề tài Văn Hậu khi mỉa mai tình cảnh của cầu thủ người Thái Bình tại Heerenveen.

Với bài viết có tựa đề "HLV Heerenveen hối hận khi chiêu mộ Đoàn Văn Hậu", tờ Indo Sport nhắc lại việc Văn Hậu không có chỗ đứng ở đội bóng Hà Lan trong mùa giải vừa qua. Thậm chí tờ báo này còn dùng những từ ngữ đầy oán giận để nói về "Cậu Út" của ĐTQG Việt Nam.


Indo Sport dùng nhiều từ ngữ nặng nề khi nói về Văn Hậu

Tờ Indo Sport có đoạn viết: "Hậu vệ trụ cột của tuyển Việt Nam đã nuốt viên thuốc đắng ở Heerenveen thuộc giải vô địch Hà Lan. Kể từ khi gia nhập hồi tháng 9/2019, Văn Hậu chỉ được HLV Johnny Jansen cho ra sân đá chính có 4 phút".


Tờ Indosport cũng dẫn lại lời phát biểu của HLV Johnny Jansen nhằm nhấn mạnh việc Văn Hậu không đạt yêu cầu của ban huấn luyện Heerenveen. Tuy nhiên, bài viết này không dẫn đủ câu nói của vị HLV này, qua đó lái ý của ông Jansen theo một hướng khác.


Indo Sport dẫn lời HLV Jansen: "Thành thật mà nói, chúng tôi đã không lường trước những khó khăn trong quá trình chiêu mộ Văn Hậu từ Việt Nam sang châu Âu. Văn Hậu đã đến Hà Lan khi giải đấu đang diễn ra. Điều đó sẽ gây khó khăn bởi ngay cả những cầu thủ trẻ tài năng cũng cần khoảng nửa năm để thích nghi".


Indo Sport có nhiều bài viết công kích Văn Hậu


Ý đồ của Indo Sport rất rõ ràng. Đó là một sự công kích, mỉa mai nhắm vào Đoàn Văn Hậu. Thế nhưng, có lẽ sẽ sớm thôi, tờ báo này sẽ phải "nuốt" lại từng lời đã nói. Một khi Văn Hậu ký tiếp hợp đồng với Heerenveen, người Indonesia sẽ nói gì?


Nên nhớ, đội bóng Hà Lan đã bắt đầu tiến hành đàm phán với Hà Nội FC về tương lai Văn Hậu, và các bên sẽ sớm đưa ra quyết định cuối cùng. Trong khi đó, Heerenveen đang trẻ hóa mạnh mẽ với việc chia tay nhiều trụ cột. Mùa sau hoàn toàn có thể là mùa của Văn Hậu, nếu anh tiếp tục bén duyên với đội bóng Hà Lan.
[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
footerbg baothethaojp88

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2