Văn Hậu: "Ngày phán xét" sắp đến, ở Hà Lan đá bóng hay về nước?

Ngày 15/5 tới, CLB Heerenveen có thể phải đưa ra "phán quyết" về tương lai của Đoàn Văn Hậu. Nếu muốn giữ lại cầu thủ trẻ này, đội bóng Hà Lan cần kích hoạt điều khoản mua đứt.


Nếu muốn giữ lại Đoàn Văn Hậu, CLB Heerenveen có thể tiến hành kích hoạt điều khoản mua đứt trị giá 1,2 triệu euro vào ngày 15/5 tới đây. Đã sát đến "ngày phán xét" nhưng trong bối cảnh hiện tại, có lẽ đội bóng này cần đàm phán thêm với cá nhân Văn Hậu cũng như CLB chủ quản Hà Nội FC.Tuyển thủ Việt Nam đang đứng trước tương lai bấp bênh ở đội bóng Hà Lan, do không được sử dụng dù chỉ 1 phút tại giải VĐQG Hà Lan Eredivisie dù giải đấu đã bị hủy vì dịch Covid-19. Tất cả những gì cầu thủ 20 tuổi này có là vài phút ra sân ở Cúp Quốc gia Hà Lan.


Nhiều người hâm mộ Việt Nam đang hy vọng Đoàn Văn Hậu sẽ được đội chủ sân Abe Lenstra giữ lại. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đang khiến nền tảng tài chính của CLB Heerenveen gặp khó khăn. Và điều đó sẽ ảnh hưởng đến quyết định kích hoạt điều khoản mua đứt trị giá 1,2 triệu euro của đội bóng Hà Lan.

Kể từ khi gia nhập Heerenveen, Đoàn Văn Hậu đã luôn nỗ lực để thích nghi với môi trường mới. Dù Văn Hậu không thi đấu cho đội một, nhưng thường xuyên chơi cho đội trẻ Heerenveen và góp công lớn trong những chiến thắng của đội bóng này. Thậm chí Văn Hậu còn dính chấn thương khi thi đấu cho đội trẻ Heerenveen.


Theo tờ De Telegraaf của Hà Lan, một trong những lý do khiến Văn Hậu không được HLV Johnny Jansen sử dụng ở những trận đấu trong năm 2020, đó là vì màn ra mắt không như ý của Văn Hậu. Đó là trận Heerenveen thắng JC Roda 2-0 trên sân nhà trong khuôn khổ Cúp Quốc gia Hà Lan.


Văn Hậu vào sân ở phút 89, thay cho Floranus. Tuy nhiên, chỉ ngay phút 90+2, Văn Hậu đã phải dính thẻ vàng sau một pha vào bóng quyết liệt. Cú tắc bóng này giúp Heerenveen thoát được một tình huống tấn công nguy hiểm của đối thủ, nhưng lại khiến Văn Hậu để lại ấn tượng không tốt trong mắt HLV Jansen.


Bên cạnh đó, nếu giữ Văn Hậu cho đội một Heerenveen, đội bóng này cũng mất thêm một suất cầu thủ ngoài EU. Có lẽ ban lãnh đạo Heerenveen mong chờ một cầu thủ ngoài EU phải đến từ Brazil, Argentina và quốc gia khác thuộc  khu vực Nam Mỹ hoặc châu Phi. Bởi họ có khả năng tỏa sáng tức thời, thay vì dự bị.Dù vậy, không hẳn là Văn Hậu không có cơ hội. Mới đây, đích thân HLV Johnny Jensen khẳng định, Văn Hậu có nhiều tố chất tiềm năng: "Cậu ấy  còn rất trẻ, có đủ mọi khả năng, nhưng cần hoàn chỉnh thêm một số thứ nữa, trong đó đặc biệt là giao tiếp. Vì thế, chúng tôi vạch ra một kế hoạch đào tạo cho Văn Hậu".


Đến thời hạn kích hoạt điều khoản mua đứt nhưng Heerenveen vẫn có thể đàm phán thêm với Đoàn Văn Hậu và CLB Hà Nội. Nếu các bên tìm được tiếng nói chung, có thể Văn Hậu vẫn sẽ ở lại Hà Lan trong một bản hợp đồng cho mượn khác nữa. Như chính HLV Jansen mong muốn, Văn Hậu có thể ở lại Hà Lan ít nhất 1 năm nữa.

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2