Vòng Playoffs NBA: Chơi bóng rổ theo kiểu World Cup bóng đá?

Một ý tưởng khá thú vị đã xuất hiện. Đó là khi mùa giải trở lại, vòng Playoffs sẽ mang một chút phong cách vòng đấu bảng của World Cup trong bóng đá.

Mùa giải NBA trở lại sau đại dịch toàn cầu COVID-19 sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong đó, câu chuyện hoàn tất Regular Season và chọn những đội bóng đưa vào vòng Playoffs là một trong những thử thách hàng đầu.


Hiện nay, có một số ý tưởng cho rằng NBA nên bỏ hoàn toàn Regular Season, sau đó chọn 16 đội bóng có thành tích tốt nhất để đi thẳng vào vòng Playoffs.


Tuy nhiên, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến các đội bóng ở rìa Top-8 của mỗi miền, những tập thể đang chuẩn bị có màn nước rút để vào chơi tại postseason như Portland Trail Blazers của Damian Lillard hay New Orleans Pelicans của Zion Williamson...


Vậy làm cách nào để chọn ra một phương án vẹn toàn cho tất cả? NBA đã có cho mình câu trả lời.


Trong bản thông báo gửi đến giám đốc kỹ thuật của các đội bóng tại NBA, ban tổ chức giải đã đề nghị một hình thức thi đấu mới. Theo đó, phong cách đấu vòng bảng như World Cup của bóng đá đã xuất hiện.


Cụ thể hơn, ký giả Kevin O'Conner của The Ringer đã chia sẻ rằng NBA sẽ chọn 20 đội có thành tích tốt nhất (nhiều hơn 4 đội so với 16 đội của vòng Playoffs truyền thống). 


Sau đó, 20 tập thể này sẽ được chia làm 5 nhóm sắp xếp theo thành tích thắng thua của các đội. Thao tác này tương đương với việc chia nhóm hạt giống với ví dụ được O'Conner đưa ra như sau:


Nhóm 1: Bucks, Lakers, Raptors, Clippers

Nhóm 2: Celtics, Nuggets, Jazz, Heat

Nhóm 3: Thunder, Rockets, Pacers, Sixers

Nhóm 4: Mavericks, Grizzlies, Nets, Magic

Nhóm 5: Blazers, Pelicans, Kings, Spurs


Từ đó, NBA sẽ bốc thăm chia bảng. Mỗi bảng bao gồm 5 đội đến từ 5 nhóm, điều này sẽ giúp đảm bảo sự cân bằng giữa các bảng. 


Tiếp theo, vòng bảng sẽ thi đấu với thể thức vòng tròn hai lượt nhằm tìm ra hai đội bóng có thành tích tốt nhất bước vào vòng sau. Kể từ điểm này trở đi, các đội sẽ lại chia thành cặp đấu và NBA sẽ trở lại với hình thức series 7 trận.


Các bảng đấu được ký giả Kevin O'Conner làm ví dụ cho format thi đấu dạng World Cup của NBA - Đồ hoạ: The Ringer


Trước mắt, format thi đấu này đã nhận được một số phản hồi từ các đội. Theo ký giả Zach Lowe của ESPN, nhiều đội bóng nằm trong nhóm Playoffs không mấy hứng thú với điều này vì họ lo ngại sẽ bị thua ở vòng bảng trước các đội bóng yếu hơn. 


Ngoài ra, ký giả Kevin O'Conner cũng nhận phản ứng tương tự từ một số đội bóng miền Đông. Lý do là đội hạng 9 tại miền Đông như Washington Wizards có thành tích thắng thua tệ hơn đội hạng 10-11-12 ở miền Tây như New Orleans Pelicans, Sacramento Kings hay San Antonio Spurs.


Nếu chọn 20 đội bóng có thành tích tốt nhất, Miền Đông sẽ chỉ xuất hiện 8 đội so với 12 đội ở miền Tây.


Sẽ có những đội bóng đồng ý với phương án trên, nhưng nhiều đội bóng khác sẽ bất bình. Dù thế nào đi nữa, việc làm hài lòng tất cả mọi người là không hề đơn giản. 


Mặc dù vậy, format thi đấu theo phong cách World Cup sẽ mang đến một nét tươi mới cho giai đoạn còn lại của mùa giải. Đại dịch đã trao cơ hội cho NBA thử nghiệm những điều mà trước đây họ không bao giờ có cơ hội để làm.6 views
[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
footerbg baothethaojp88

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2