Trọng tài NBA thay đổi cách điều hành trận đấu khi vắng khán giả

Các khán giả có mặt trên sân sẽ ảnh hưởng tới cách điều hành trận đấu của các trọng tài NBA. Giờ họ sẽ phải làm quen với những khán đài trống rỗng.

Các sân bóng tại NBA có sức chứa trung bình khoảng 18 nghìn người trong mỗi trận đấu. Tiếng ồn từ họ bao vây một khoảng sân bóng rổ nhỏ bé và tạo ra sức ép vô hình lên các cầu thủ, huấn luyện viên và cả trọng tài. Không riêng gì bóng rổ, lợi thế sân nhà được thể hiện rõ ràng ở rất nhiều môn thể thao.


Vì vậy mà người ta cho rằng các trọng tài sẽ được trải nghiệm cảm giác ít áp lực hơn khi các đội bóng thi đấu ở sân trung lập thiếu khán giả. Tuy vậy, trọng tài kỳ cựu Scott Foster cho rằng đây chưa chắc đã là điều tốt khi họ đã quen với tiếng ồn của người hâm mộ và sẽ có nhiều điều kỳ lạ có thể xảy ra.


Các trọng tài sẽ phải điều chỉnh để hòa nhập với môi trường không khán giả |JP88

"Tất nhiên là chúng tôi luôn giữ thái độ chuyên nghiệp khi ra sân, nhưng chắc chắn tôi không muốn tất cả những gì mình nói có thể vang vọng trên sân đấu. Mọi thứ sẽ trở nên khác biệt. Giờ các trọng tài sẽ nghe được những HLV ở hàng ghế thứ hai nói chuyện, điều mà chúng tôi chưa bao giờ cảm nhận được".


"Chắc chắn sẽ có nhiều sự điều chỉnh trong cách điều hành trận đấu. Chúng tôi sẽ phải ngồi lại và bàn bạc, phân tích xem những ngôn từ nào có thể được nói ra cho công chúng nghe thấy. Tôi nghĩ đây sẽ là một trải nghiệm thực sự khác lạ với các trọng tài cũng như cầu thủ, HLV, ...".


Trong một sân đấu không khán giả, các huấn luyện viên có lẽ không còn phải dùng đến ký hiệu tay để đối phó với tiếng ồn đằng sau lưng. Chắc chắn sự khác biệt sẽ khiến những người trong cuộc phải thích nghi, và trọng tài cũng không phải là ngoại lệ.5 views

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2