NBA công bố 48 ca nhiễm COVID-19 trước thềm hội quân cho mùa giải mới

Tin thể thao - Trong hơn 500 cầu thủ được xét nghiệm COVID-19 trước thềm hội quân, gần 9% đã cho ra kết quả dương tính và con số này dự kiến sẽ tăng lên.


Để khởi động mùa giải mới, NBA đã yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng.

Hơn 500 cầu thủ cùng hàng trăm nhân viên, thành viên ban huấn luyện và nhiều người liên quan đã được xét nghiệm. Đến hôm nay, kết quả đã được tổng hợp và nó ra những con số rất đáng lo ngại.


Theo công bố từ NBA và hiệp hội cầu thủ NBPA, trong số 546 cầu thủ được xét nghiệm đã có 48 trường hợp dương tính, nhiễm COVID-19.

Con số này tương đương với tỷ lệ 8.8%, vẫn thấp hơn mức trung bình 10.2% của toàn nước Mỹ. Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với một tin vui cho NBA.

Hồi tháng 9 vừa qua khi NBA chính thức trở lại, họ đã không có bất kỳ trường hợp xét nghiệm dương tính nào bên trong "bong bóng Orlando".

Giờ đây, NBA đã có đến 48 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và con số này được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.


Nhiều chuyên gia cho rằng NBA cần phải cân nhắc phương án thi đấu tập trung, có thể ở một hoặc nhiều địa điểm thay vì cho phép các đội thi đấu theo hình thức sân nhà, sân khách. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của toàn NBA cũng như 30 đội bóng tham dự. Vì vậy, họ đã quyết định giữ thể thức thi đấu cũ và không cho khán giả đến sân.


Trong ít ngày qua, các đội đã bắt đầu hội quân ở nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ, khởi động cho giai đoạn chuẩn bị trước thềm mùa giải mới.

Nhưng với số lượng kết quả xét nghiệm dương tính này, rất có thể mọi thứ sẽ được tính toán lại.
[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
footerbg baothethaojp88

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2