Thuê cửa hàng không trả tiền, NBA bị chủ nhà đưa ra toà

Không thanh toán số tiền 1,2 triệu đô la Mỹ thuê cửa hàng, NBA đã bị một vị chủ nhà đâm đơn khởi kiện trong thời điểm họ đang đưa mùa giải trở lại.

Cách đây ít ngày, chủ một khu đất tại Manhattan đã quyết định đâm đơn kiện NBA vì không thanh toán tiền thuê nhà. Khu đất rộng lớn này nằm trên Fifth Avenue, được NBA thuê lại để mở cửa hàng bán quần áo và vật phẩm giải đấu.


Theo quy định được ký trong hợp đồng, NBA sẽ phải thanh toán tiền thuê nhà trị giá 625.000 đô la Mỹ vào ngày mồng 1 hàng tháng. Mọi việc vẫn diễn ra suôn sẻ kể từ thời điểm đôi bên ký hợp đồng vào tháng 11/2014, tuy nhiên 2 tháng gần nhất NBA đã không thanh toán khoản tiền thuê nhà của mình.


Về phía NBA họ mong muốn sự cảm thông của chủ nhà khi dịch bệnh COVID-19 bùng nổ khiến cửa hàng buộc phải đóng cửa: "Giống như các cửa hàng bán lẻ khác trên Đại lộ số 5 thành phố New York, cửa hàng NBA được yêu cầu đóng cửa do virus COVID-19.


Chúng tôi đang cố gắng làm việc trực tiếp với chủ nhà để giải quyết vấn đề này một cách công bằng nhất cho tất cả các bên," ông Mike Bass phát ngôn viên của NBA tuyên bố.


Theo thống kê của tờ New York Times, trong 2 tháng nay không chỉ NBA mà có tới 80% cửa hàng tại Manhattan đã không thanh toán tiền thuê cửa hàng cho chủ đất. Uỷ ban Bất động sản New York cũng tiết lộ họ chỉ thu được 78,5 triệu tiền thuế so với con số 217,5 triệu vào tháng Ba.Lẽ dĩ nhiên đại dịch COVID-19 khiến cả thế giới lao đao, ngay cả một cường quốc như Mỹ cũng không ngoại lệ. Đối với các giải đấu thể thao lớn như NBA, họ phải chịu thiệt hại vô cùng nặng nề khi giải đấu bị trì hoãn tới nay đã 3 tháng, trong bối cảnh  tiền thuê các cửa hàng, tiền lương,... vẫn phải trả trong khi nguồn thu bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


Vì vậy những người điều hành  đã quyết định đưa NBA trở lại bằng mọi cách, bất chấp tình hình COVID-19 tại Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hy vọng phần còn lại của mùa giải sẽ diễn ra suôn sẻ từ  ngày 31/7, lúc đó NBA mới có thể tìm ra lời giải cho bài toán kinh tế họ đang đối mặt.3 views

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2