Thi đấu ở Hà Lan, vì sao giá chuyển nhượng Văn Hậu rẻ hơn Công Phượng?

Mặc dù đang chơi bóng tại giải đấu hàng đầu châu Âu là giải VĐQG Hà Lan, nhưng giá trị chuyển nhượng của Văn Hậu lại tỏ ra lép vế so với "đàn anh" Công Phượng.


Mặc dù Đoàn Văn Hậu đang là ngôi sao được chú ý nhất của bóng đá Việt Nam với việc khoác áo Heerenveen tại giải VĐQG Hà Lan, thế nhưng, hậu vệ gốc Thái Bình chỉ được định giá 150.000 euro. Đây là số liệu được cung cấp bởi trang thông tin định giá chuyển nhượng hàng đầu thế giới Transfermarkt. Giá trị chuyển nhượng của Văn Hậu thấp hơn khá nhiều so với người đàn anh Công Phượng (200.000 euro).


Rõ ràng, với con số chênh lệch như vậy, sẽ có không ít những thắc mắc được đặt ra dành cho tiêu chí định giá của Transfermarkt. Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm, số liệu chuyển nhượng của Transfermarkt chỉ là tương đối, đặc biệt là đối với các cầu thủ Việt Nam.


Theo đó, hai cầu thủ thuộc học viện HAGL - JMG là Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng đã được định giá rất cao (cùng 200.000 euro). Cầu thủ khác của ĐT Việt Nam xếp chung mâm với hai ngôi sao này là thủ thành Đặng Văn Lâm đang chơi ở Thai League. Văn Lâm cũng có mức giá 200.000 euro. Ngược lại, Văn Hậu dù đang chơi bóng ở một nền bóng đá lớn như Hà Lan song anh chỉ có giá 150.000 euro.


Lý do được nhiều người giải thích chính là việc Văn Hậu bước ra bóng đá nước ngoài muộn hơn so với những người đàn anh kể trên. Anh mới chỉ có mùa giải đầu tiên xuất ngoại. Số liệu của Văn Hậu trên Transfermarkt vì thế có thể cũng bị sai lệch một chút so với giá trị thực tế của anh.Transfermarkt định giá chuyển nhượng của Công Phượng cũng chỉ là 200.000 euro (khoảng 5,2 tỷ đồng), một con số không thực sự chính xác so với giá trị thương hiệu của chân sút này. Con số thực tế có thể cao hơn. Công Phượng đang được HAGL cho TP.HCM mượn với giá không được tiết lộ. Tuy nhiên mấy ngày vừa qua, làng  bóng đá Việt Nam  cũng bất ngờ xuất hiện tin đồn cho rằng CLB TP.HCM đang muốn mua đứt Công Phượng từ HAGL với giá 15 tỷ đồng.


Còn nhớ, bầu Đức xem Công Phượng như "báu vật" của học viện bóng đá HAGL JMG và tiết lộ rằng ông từng từ chối lời đề nghị chuyển nhượng tiền đạo gốc Nghệ An lên đến 3 triệu USD (khoảng gần 70 tỷ đồng) hồi năm 2015.


Nguyên nhân bởi  sức hút và giá trị của Công Phượng là rất lớn, gần như số 1 ở Việt Nam thời điểm hiện tại. Việc bị định giá chỉ 200.000 euro là một con số thấp hơn so với những gì Công Phượng từng thể hiện trong quá khứ.


Đây cũng là một trong những ngôi sao xuất ngoại sớm của bóng đá Việt Nam và dễ hiểu vì sao Công Phượng vẫn có giá cao hơn Văn Hậu, cầu thủ chỉ mới có lần đầu trải nghiệm bóng đá đỉnh cao từ mùa giải năm nay.
Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2