Tai nạn kinh hoàng làm 15 người chết tại Quảng Bình: Tài xế lái xe 47 chỗ ngồi chỉ có bằng B2 ?

Nhiều nghi vấn về bằng lái của người lái chiếc xe chở hơn 40 người, bị lật nghiêng lao vào vách núi ở khu vực Phong Nha (Quảng Bình) làm 15 người chết đang được cơ quan chức năng làm rõ.Trong cuộc họp này, thông tin đáng chú ý nhất được phía Sở GTVT tỉnh Quảng Bình đưa ra là những nghi vấn về bằng lái của tài xế lái chiếc xe bị tai nạn.

Theo Sở GTVT tỉnh Quảng Bình, chiếc xe bị nạn BS 73B-009.25 là ô tô khách, sức chở 47 người, sản xuất năm 2013, hạn đăng kiểm đến tháng 11.2023. Phương tiện có lắp thiết bị giám sát hành trình. Chủ phương tiện là Công ty TNHH Hoàng Thanh Hoài (13 Thái Phiên, P.Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình). Người điều khiển phương tiện là Hoàng Trung Toán (27 tuổi, trú P.Ba Đồn, TX.Ba Đồn, Quảng Bình). Anh Toán chỉ có giấy phép lái xe hạng A1 do Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cấp ngày 18.7.2011 và hạng B2 do Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp ngày 25.11.2014. “Với những giấy phép này thì lái xe Toán không đủ điều kiện để điều khiển xe khách 47 chỗ ngồi. Đúng ra phải là bằng E”, vị đại diện Sở GTVT tỉnh Quảng Bình phát biểu.

Liên quan đến vấn đề nhân thân và bằng lái của anh Toán, đại tá Trần Quang Hiếu, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình thông tin rằng, anh Toán đã lái xe tương đối lâu, xe cũng là xe nhà của anh Toán. “Dù đang bị thương nhưng cũng cần giám sát. Nếu đủ các yếu tố cấu thành tội phạm, chúng tôi sẽ khởi tố vụ án. Trong hôm nay và ngày mai chúng tôi sẽ khẩn trương xác minh làm rõ điều tra và xử lý", đại tá Hiếu nói.Ngoài ra có 1 thông tin khác cũng rất đáng chú ý là dù xe khách có giám sát hành trình nhưng tại vị trí cách vị trí xảy ra tai nạn 4,1 km thì mất tín hiệu. Tốc độ của phương tiện được báo về ở thời điểm trước đó dao động từ 25 đến 37 km/h.


Đại tá Hiếu, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đang khẩn trương điều tra nguyên nhân tai nạn.

Cũng tại buổi họp báo, ông Dương Thanh Bình, Giám đốc BV Việt Nam - Cu Ba cho biết hy vọng đêm nay, 2 kíp của BV T.Ư Huế và BV Việt Đức (Hà Nội) sẽ về tới Đồng Hới, để tiếp tục hội chẩn, cứu những nạn nhân đang bị thương rất nặng còn lại đang nằm ở BV Việt Nam - Cu Ba.Như  Thanh Niên đã thông tin, khoảng 11 hôm nay 26.7, xảy ra một vụ tai nạn giao thông ở Quảng Bình. Thời điểm đó, xe ô tô mang biển số 73B-009.25 lưu thông hướng bắc - nam trên đường  Hồ Chí Minh  nhánh phía tây, đoạn gần khu vực cầu Trạ Ang (cách trung tâm TT.Phong Nha  khoảng 10 km, thuộc H.Bố Trạch, Quảng Bình) thì bị lật. Những người đi trên xe là cựu học sinh của một trường THPT tại Đồng Hới, có độ tuổi trên 40 và tổ chức đi tham quan dã ngoại tại khu vực Phong Nha, có 9 người chết tại hiện trường. Tin từ Bệnh viện VN - Cu Ba cho hay, bệnh viện tiếp nhận 28 nạn nhân, trong đó 6 người bị tử vong. Như vậy, đến thời điểm này có 15 người đi chuyến xe trên bị lật, tử vong.
Tin nổi bật

baner-320px-x-1000px-2-.gif
jp88-promo100%.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 4.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 3.gif
banner-e-sport.gif
baner trang chủ.gif
baner_trang_chủ2.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 2.gif