Từng "xé lưới" Arsenal, SAO Newcastle đột tử tại Trung Quốc

Newcastle từng là "bệ phóng" cho nhiều ngôi sao tại Premier League. Họ cũng từng sở hữu những tiền vệ đầy tài năng, nhưng trường hợp của Cheick Tiote thì chỉ có thể dùng từ "đau xót".


Đối với những người yêu mến Newcastle nói riêng  và giải Ngoại hạng Anh nói chung, cái tên  Cheick Tiote không còn xa lạ với họ. Trong khoảng thời gian 6 năm rưỡi khoác áo "Chích chòe", ngôi sao người Bờ Biển Ngà được biết đến với hình ảnh đầy sức mạnh và luôn thi đấu vô cùng cống hiến.


Tuy nhiên, ngày 5/6/2017 đã trở thành một ngày định mệnh với tiền vệ sinh năm 1986. Chuyển đến Trung Quốc chơi bóng từ Premier League, Tiote được kỳ vọng tiếp tục thể hiện màn trình diễn đỉnh cao khi mới vừa bước vào độ tuổi chững lại của sự nghiệp. Anh được đội bóng chủ quản  Beijing Enterprises đặt kỳ vọng rất lớn, đồng thời đảm bảo chế độ đãi ngộ ấn tượng.


Thế nhưng mọi thứ lại không đi theo đúng quỹ đạo của nó. Sau 11 trận ra sân tại giải hạng 2  Trung Quốc, Tiote đã bất ngờ qua đời trong một buổi tập rất bình thường của toàn đội.

Nguyên nhân của vụ việc cho tới tận ngày nay, tức là đã gần 3 năm trôi qua, vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng. Chỉ biết rằng  Tiote đã gục ngã trong buổi tập ngày 5/6/2017  và dù được đưa đến bệnh viện ngay lập tức  nhưng cựu tiền vệ Newcastle đã qua đời  chỉ sau đó 1 giờ đồng hồ.Cái chết  không được báo trước ở tuổi 31  của Tiote làm dấy lên những hoài nghi về quy trình kiểm tra sức khỏe định kỳ của hàng loạt đội bóng. Thậm chí, có những thông tin đặt câu hỏi liệu Newcastle có giấu nhẹm vấn đề về tim mạch của Tiote, dù trước đó, anh là một trong số những ngôi sao rất được các fan "Chích chòe" đặc biệt yêu mến.


Người hâm mộ Newcastle có lẽ sẽ không thể nào quên được pha "nã đại bác" tầm xa của Tiote vào lưới Arsenal. Đây  cũng là bàn thắng duy nhất của Tiote trong 139 trận khoác áo Newcastle. Đó là điều dễ hiểu bởi vai trò của ngôi sao Bờ Biển Ngà là đánh chặn và thu hồi bóng. Bởi vậy, những đóng góp của anh cho Newcastle rất thầm lặng, giống như cái cách anh chia tay với sân  St James Park.


Cho đến nay, vẫn còn rất nhiều nghi vấn xung quanh cái chết đột ngột của Tiote. Cheick Tiote qua đời vì đột quỵ  ở một đất nước xa lạ  mà anh còn chưa kịp tạo dấu ấn, điều đó vẫn khiến rất nhiều người yêu mến chàng tiền vệ này cảm thấy day dứt không nguôi.

Tin nổi bật

[BBT] BANNER TANG 100% GT THE NAP DOC  v
Nhận-ngay-88k-đăng-tạo-tài-khoản-mới.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 4.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 3.gif
banner-e-sport.gif
baner trang chủ.gif
baner_trang_chủ2.gif
[BTT] 201013 GIF Banner.gif