Từ 15/5: Các phương tiện giao thông sẽ bị CSGT kiểm tra những gì?

Do ảnh hưởng dịch Covid-19 và thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội, việc kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ phải tạm dừng. Do đó, các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự An toàn giao thông (ATGT) gia tăng.


Để tăng cường kiểm soát, xử phạt việc vi phạm Luật Phòng chống tác hại của rượu bia; Nghị định số 100 của người tham gia giao thông do đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt, tình trạng chống người thi hành công vụ và đua xe trái phép diễn ra tại nhiều nơi, gây bức xúc trong dư luận, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã ban hành kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ.


Việc kiểm soát được thực hiện từ ngày 15/5 đến 14/6, đây cũng chính là đợt tổng kiểm soát thứ hai trên toàn quốc kể từ đầu năm. Trong thời gian thực hiện kế hoạch, CSGT các đơn vị, địa phương cũng sẽ tổng kiểm soát các loại giấy tờ của tài xế ô tô từ 4 chỗ trở lên.


Lực lượng CSGT sẽ sử dụng các loại camera gắn trên ô tô kết hợp với hai loại camera gắn trên ngực và máy quay cầm tay đã được trang bị để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác và các hành vi không chấp hành hiệu lệnh, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép, các loại tội phạm khác làm căn cứ xử lý.


Trong quá trình thi hành nhiệm vụ, để đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ cũng như người dân phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng CSGT vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của ngành, Bộ Y tế về việc đeo khẩu trang, găng tay và các dụng cụ bảo hộ khi kiểm tra nồng độ cồn.


Đối với những lo ngại về việc lây nhiễm dịch Covid-19 qua thiết bị đo nồng độ cồn, Cục CSGT cho biết, thiết bị đo nồng độ cồn đều được sát trùng, khử khuẩn theo quy định của ngành y tế. Đặc biệt, ống thổi dùng đo nồng độ cồn sử dụng riêng cho từng người, sau đó sẽ được thu gom, xử lý.


Thông tin về kế hoạch này, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT - Bộ Công an cho biết, trước đây, khi thực hiện cao điểm về Nghị định 100 tại các nhà hàng, quán bia, người dân không nhiều như bây giờ, ngay cả trong các sinh hoạt bình thường. Đặc biệt, việc thực hiện Nghị định 100 cũng được người dân hưởng ứng và lên tiếng, nhưng đến nay đang có dấu hiệu bị chìm lắng.


Qua đó, để chấn chỉnh tình trạng gia tăng các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, Cục CSGT đã có kế hoạch chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, bắt đầu từ ngày 15/5; tăng cường lực lượng, tập trung xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn, ma túy.Quá trình thực hiện trong đợt cao điểm này, Cục CSGT đã yêu cầu trưởng phòng CSGT công an các địa phương cần tham mưu cho Ban giám đốc, chỉ đạo lực lượng CSGT từ phòng đến cấp huyện phối hợp có hiệu quả với các lực lượng khác như cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự - phản ứng nhanh, cảnh sát hình sự, công an cơ sở... tổ chức lực lượng thường xuyên và đột xuất tuần tra lưu động.


Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng yêu cầu các lực lượng sử dụng có hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh, để xử lý các đối tượng vi phạm; tiếp nhận hình ảnh vi phạm do các tổ chức và cá nhân cung cấp để làm rõ và xử lý...


Việc thực hiện đợt cao điểm lần này không chỉ nhằm mục đích lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực giao thông đường bộ mà còn lấy lại "thương hiệu" cho Nghị định 100, vốn đã được thực hiện rất nghiêm thời gian qua.


[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
footerbg baothethaojp88

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2