Sản phẩm siêu lỗi của Riot, cặp đôi đường dưới Sona - Lux

Sự quá tay trong việc buff Lưỡi Gươm Đoạt Thuật của Riot đã vô tình tạo ra bộ đôi đường dưới 'siêu lầy' là Sona - Lux.

Những đội hình không có Xạ Thủ thuần túy giờ đây đã nên quen thuộc hơn đối với người chơi LMHT và chiến thuật Sona - Lux ở vị trí đường dưới là lối chơi mới nhất đi theo hướng này. Thậm chí nó đã được áp dụng vào các giải đấu chuyên nghiệp và được sử dụng bởi những tuyển thủ hàng đầu, điều này cho thấy rằng cặp đôi Sona - Lux hoàn toàn đủ mạnh để tồn tại trong game.


Vậy chiến thuật này sinh ra từ đâu? Về cơ bản thì Sona là một tướng cực kì mạnh ở giai đoạn cuối trận, những đội tuyển chuyên nghiệp đã nhận ra điều này và họ thường xuyên sử dụng Taric hoặc Tahm Kench để bảo vệ. Tuy nhiên chúng lại khiến cho đường dưới của bạn chơi quá thụ động và gần như sẽ thua đường hoàn toàn ở đầu trận, dẫn tới thế trận bất lợi sau này.


Vì thế khi mà dòng trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật được Riot Games buff mạnh ở bản 10.15, game thủ đã tìm ra cách để Sona đường dưới trở lại và đối tác lần này là Lux, một pháp sư có khả năng kiểm soát đường cực kì tốt. Điểm đặc biệt của lối chơi này đó là cả 2 tướng Sona - Lux đều sử dụng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, cố gắng nâng cấp nó lên nhanh nhất có thể để tận dụng lượng chỉ số mạnh mà nó đêm lại.


Việc Lưỡi Gươm Đoạt Thuật được buff quá mạnh khiến cho những Hỗ Trợ dạng Pháp Sư như Lux mạnh hơn rất nhiều


Điểm đặc biệt nhất của chiến thuật này là đội hình của bạn sẽ cực kì mạnh ở giữa trận nhờ sự đa dụng lớn từ cặp đôi Sona - Lux. Thông thường một vị tướng Xạ Thủ muốn đủ mạnh thì phải đáp ứng yêu cầu về mặt trang bị (từ 2-3 món đồ), đó còn chưa kể tới những thứ khác như giữ vị trí hay thời điểm giao tranh.


Trái lại thì bộ đôi Sona - Lux có thể mạnh ngay từ ngưỡng 1 trang bị và hoàn thành việc lên Nanh Băng. Họ có thể gây ra một lượng sát thương đủ lớn, hồi máu tốt, khống chế diện rộng và giúp đội hình của bạn kiểm soát giao tranh cực kì tốt. Đó còn chưa kể tới việc buff cho những chủ lực khác và họ sẽ mạnh lên một cách đột biến trong những cuộc giao tranh đầu trận.


Cách lên đồ của Sona và Lux với phong cách này sẽ không khác quá nhiều so với thông thường. Cả hai đều khởi đầu với Lưỡi Gươm Đoạt Thuật rồi mới nghĩ tới món đầu tiên rồi hướng tới món đồ vừa rẻ vừa mạnh là Cốc Quỷ Athene. Với Sona thì khác ở chỗ cô nàng sẽ lên Quyền Trượng Thiên Thần để đảm bảo năng lượng và SMPT dồi dào, trong khi đó Lux sẽ sử dụng Lư Hương Sôi Sục để đảm bảo sát thương cho toàn đội.


Về mặt ngọc bổ trợ, Lux sẽ dùng nhánh Kiên Định với ngọc Hộ Vệ để che chắn cho đồng đội, Sona vẫn sử dụng Triệu Hồi Aery để hỗ trợ đồng đội tốt nhất.


Dù mạnh như vậy nhưng Sona - Lux vẫn tồn tại những điểm yếu vô cùng lớn mà người chơi có thể khai thác. Đầu tiên là việc không có Xạ Thủ sẽ dẫn tới chuyện đẩy nhà và sát thương cuối trận bị yếu đi tương đối và phụ thuộc vào chuyện các đường khác của bạn sử dụng chất tướng gì. Hơn nữa bộ đôi này đều có lượng máu khá thấp, áp dụng vào rank đơn với meta đầy rẫy Sát Thủ như hiện tại không phải là ý hay.


Các Sát Thủ, Đấu Sĩ hoành hành ở rank đơn sẽ khiến cho bộ đôi mỏng manh như Sona - Lux không thể thở nổi


Bên cạnh đó thì cả Sona và Lux đều có những "thiên địch" như Blitzcrank, Pyke nên bạn cần cân nhắc có nên tiếp tục sử dụng 2 vị tướng này nếu thấy đối thủ chọn những kèo khắc chế mạnh như vậy. Lời khuyên là bạn chỉ nên thử lối chơi này khi chơi với bạn bè hoặc có một đồng đội thực sự cứng tay để phát huy sức mạnh của bộ đôi này.


Có lẽ Sona - Lux sẽ khiến cho chiến thuật ở các giải đấu lớn trở nên đa dạng hơn và không bị bó buộc vào một vài vị tướng Xạ Thủ nhất định nữa. Trong khi đó chúng ta sẽ ít thấy cặp đôi này ở rank đơn bởi tính đặc thù của chế độ này không cho phép lối chơi Sona - Lux phát huy sức mạnh tối đa.
4 views

Tin nổi bật

[BBT] BANNER TANG 100% GT THE NAP DOC  v
Nhận-ngay-88k-đăng-tạo-tài-khoản-mới.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 4.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 3.gif
banner-e-sport.gif
baner trang chủ.gif
baner_trang_chủ2.gif
[BTT] 201013 GIF Banner.gif