Sự cố hy hữu nhất NBA: Cầu thủ mang súng vào sân đòi xử đồng đội


Bất cứ nhà thi đấu nào cũng đều có quy định không được mang vũ khí vào sân, thế nhưng ngôi sao Washington Wizards đã mang súng vào nhà thi đấu do xích mích với đồng đội!


Lắm tài nhiều tật, đó là câu thành ngữ không thể phù hợp hơn dành cho Gilbert Arenas, hậu vệ có 12 năm thi đấu tại NBA trong 4 màu áo: Golden State Warriors, Washington Wizards, Orlando Magic và Memphis Grizzzlies.

Với màn trình diễn cực kỳ xuất sắc tại Đại học Arizona, Gilbert Arenas được Golden State Warriors lựa chọn tại NBA Draft 2001. Ở mùa giải thứ hai của mình, hậu vệ sinh năm 1982 này đã lập tức nhận được danh hiệu cầu thủ tiến bộ nhất NBA (MIP).


Gilbert Arenas ghi 60 điểm trong cuộc đối đầu với LA Lakers của Kobe Bryant |JP88

Thế nhưng ngoài tài năng, Arenas còn được nhắc tới với vô vàn rắc rối bên ngoài sàn đấu. Tâm điểm chính là vụ việc hy hữu nhất trong lịch sử NBA, khi anh là cầu thủ đầu tiên và duy nhất dám mang súng vào nhà thi đấu!

Vào tháng 12/2009, sự việc khởi nguồn khi Javaris Crittenton và JaVale McGee rủ nhau đánh bài trước khi dẫn tới một cuộc cãi vã lớn. Khi Gilbert Arenas lao vào can ngăn mọi thứ bắt đầu  xấu đi.

2 cầu thủ của Washington Wizards đều nóng máu và họ buông về nhau những lời thách thức. Javaris Crittenton doạ nạt sẽ cho Arenas "ăn đạn chì" nếu còn tiếp tục xía vào chuyện của mình, và thế là những rắc rối bắt đầu ập đến.


Javaris Crittenton  và Gilbert Arenas suýt dùng súng xử nhau ngay trong nhà thi đấu |JP88

Vài ngày sau, Gilbert Arenas mang vào Verizon Center 4 khẩu súng, có một số nguồn tin cho rằng đó chỉ là những khẩu súng không được nạp đạn tuy nhiên Gilbert Arenas vẫn đối mặt với rất nhiều rắc rối.

Việc mang súng vào nhà thi đấu không chỉ vi phạm quy định của NBA mà còn khiến Gilbert Arenas đối mặt với pháp luật, bởi Thủ đô Washington không cho phép mua bán và sử dụng súng không có nguồn gốc.


Gilbert Arenas đáng nhẽ có một sự nghiệp rộng mở nếu không vướng vào những rắc rối ngoài chuyên môn |JP88

Ngày 24/12/2009, Arenas thừa nhận  mang 4 khẩu súng vào nhà thi đấu và cất trong ngăn thay đồ của mình. Anh bị NBA cấm thi đấu hết mùa, trước khi ra toà và nhận bản án 2 năm quản chế.

Arenas trở lại ở mùa giải 2010-2011, anh từ bỏ chiếc áo số 0 gắn bó với mình từ thời đại học, thay vào đó là số 9 với tuyên bố để lại mọi chuyện không vui sau lưng. Cuối cùng Arenas thi đấu thêm 2 năm tại NBA, 1 năm tại CBA trước khi tuyên bố  giải nghệ vào năm 2013.3 views

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2