Những nước nào đã huỷ bỏ lệnh cấm PUBG Mobile hiện nay?

Việc phát hành của PUBG Mobile ở nhiều nước không hề suôn sẻ khi tựa game của Tencent đang chịu sự giám sát của các cơ quan chính phủ ở nhiều quốc gia khác nhau.


Cụ thể, nhiều quốc gia thậm chí đã ban hành lệnh cấm trò chơi này. May mắn thay, một vài trong số nước đó đã huỷ bỏ lệnh cấm với trò chơi battle royale này.


Pakistan


PUBG Mobile đã bị cấm tạm thời tại Pakistan vào đầu tháng 07 năm 2020. Quyết định được đưa ra bởi Cơ quan viễn thông Pakistan sau khi giới chức địa phương quan ngại về tính chất gây nghiện của trò chơi và tác động tiêu cực đối với giới trẻ của đất nước.


Những nước nào đã huỷ bỏ lệnh cấm PUBG Mobile hiện nay?


Trong một tuyên bố của Cơ quan viễn thông Pakistan thông qua thông cáo báo chí cho hay:


"PTA đã nhận được rất nhiều cảnh báo nhằm ngăn chặn PUBG Mobile vì khả năng gây nghiện, lãng phí thời gian và gây ra tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tâm lý của giới trẻ".


Giới chức cho thời gian để cộng đồng phản hồi về kế hoạch cấm PUBG Mobile. Sau đó, một đơn kiện chống lại lệnh cấm đã được đệ trình lên Tòa án tối cao Islamabad đòi huỷ bỏ lệnh cấm đó. Sau một vài tuần, tòa án đã yêu cầu nhà chức trách hủy lệnh cấm.


Nepal


PUBG Mobile đã bị cấm ở Nepal vào tháng 04 năm 2019. Cơ quan viễn thông Nepal (NTA) đã cấm trò chơi này sau phán quyết của tòa án quận.


Dhiraj Pratap Singh, đại diện cơ quan chức năng, cho hay: "Chúng tôi nhận được một số phản hồi từ phụ huynh, trường học về ảnh hưởng của trò chơi này với trẻ em. Chúng tôi đã thảo luận với các bác sĩ khi yêu cầu Tòa án quận Kathmandu cấm trò chơi này".

Tuy nhiên, sau khi một số đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Tối cao của quốc gia Himalaya, lệnh cấm trò chơi Tencent tại đây đã phải dỡ bỏ.


Ấn Độ


Vào tháng 09 vừa qua, tựa game sinh tồn của Tencent đã bị chính phủ Ấn Độ cấm cùng rất nhiều ứng dụng khác của Trung Quốc. Cho đến nay, nhiều bên liên quan đang hối thúc cho việc loại bỏ lệnh cấm này.


Những nước nào đã huỷ bỏ lệnh cấm PUBG Mobile hiện nay?


Việc dỡ bỏ lệnh cấm PUBG Mobile cho đến nay vẫn đang được cộng đồng game thủ mong mỏi cũng như hãng Krafton. Thông tin bản mới do hãng game Hàn Quốc phát hành được lan truyền trong cộng đồng.


Dường như số phận của PUBG Mobile mới sẽ được thay đổi khi giờ đây niềm hi vọng đang dẫn là hiện thực0 views

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2