NBA ra điều luật nới lỏng trang phục cho các Cầu thủ và Huấn Luyện Viên

Kể từ năm 2005, sau khi vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều về quy định trang phục, NBA cuối cùng đã đưa ra điều luật mới.

Năm 2005, cố uỷ viên Divid Stern đã đưa ra quy định khá khắt khe về trang phục của 2 đội bóng trong trận đấu. Nếu các cầu thủ không thi đấu, họ buộc phải mặc áo khoác thể thao của đội bóng, điều này cũng tương tự với vị trí huấn luyện khi họ bắt buộc phải mặc vest.


Những yêu cầu trên nhằm đáp ứng tiêu chí hình ảnh của đội bóng, sự chuyên nghiệp của giải đấu, nhất là khi tiếp xúc với báo chí hay trả lời phỏng vấn trên sóng truyền hình.


Tuy nhiên quy định này của NBA vấp phải không ít sự phản đối của các cầu thủ. Nhiều ngôi sao mong muốn được thể hiện gu thời trang của mình một cách tự do thay vì bó buộc cứng nhắc.


Chưa kể những chiếc áo khoác thể thao cũng rất nóng, và khiến các cầu thủ không thực sự thoải mái. Rốt cuộc  sau 15 năm ban tổ chức NBA vẫn giữ nguyên quan điểm của mình.


Thế nhưng các cầu thủ trở lại NBA vào ngày 30/7 tới đây  đã có thể ăn mừng , họ sẽ được nới lỏng những quy định về trang phục. Các cầu thủ sẽ được mặc áo phông cộc tay hoặc dài tay thay vì áo khoác như trước đây, còn HLV được phép mặc áo polo của đội bóng.


NBA quyết định thay đổi quy định này vì các trận đấu diễn ra tại Florida sẽ không có khán giả, báo chí cũng bị hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp với các cầu thủ.


Chưa biết rằng khi COVID-19 kết thúc và giải đấu trở lại bình thường, NBA có tiếp tục duy trì sự thay đổi này hay không?
4 views
[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
footerbg baothethaojp88

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2