NBA: Michael Jordan từng muốn kí hợp đồng với Adidas chứ không phải Nike

E-Sport-jp88 - Thương hiệu Jordan Brand có thể nói là thương hiệu giày bóng rổ nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Đây là một thương hiệu con của Nike và được ra đời để tạo ra những mẫu giày giành riêng cho Michael Jordan khi cầu thủ này còn thi đấu. Đạt được rất nhiều thành công với Jordan Brand tuy nhiên theo chia sẻ của Jordan, ông từng không muốn kí hợp đồng tài trợ với Nike.Trong tập 5 của bộ phim "The Last Dance", Jordan từng chia sẻ ông không muốn kí hợp đồng tài trợ với Nike vào năm 1984. Khi đó Nike đã đề nghị hợp đồng với Jordan và mời ông tới tham quan đại bản doanh của hãng. Tuy vậy Jordan thậm chí còn không muốn nhận cả lời mời này. Người đại diện của ông là David Falk đã phải gọi điện cho cha mẹ của Jordan để nhờ 2 người thuyết phục ông tới thăm trụ sở của Nike.


Tôi thậm chí còn không thuyết phục nổi cậu ấy lên chiếc máy bay chết tiệt đó để tới thăm trụ sở của Nike, ông Falk cho biết.


Jordan cho biết phải tới khi mẹ ông thuyết phục ông nên tới thăm trụ sở của Nike, ông mới mủi lòng và quyết định tới đó. Sau đó Jordan đã có hợp đồng tài trợ giày đầu tiên trong sự nghiệp của mình với Nike. Hợp đồng ban đầu đó chỉ có giá trị 250 nghìn USD tuy nhiên đó chính là khởi đầu cho một đế chế hùng mạnh."Tôi không hề muốn tới cuộc họp với Nike nhưng tôi vẫn phải đến đó. Nike đã đưa ra một đề nghị và bố tôi nói: Con sẽ là một gã ngốc nếu con không chấp nhận đề nghị này. Đó là đề nghị tốt nhất giành cho con".


Trong tập 5 của bộ phim "The Last Dance" Jordan còn khiến các khán giả bất ngờ khi tiết lộ ban đầu ông muốn đầu quân cho Adidas chứ không phải cho Nike. Vào đầu những năm 80, Nike khi đó chỉ là một hãng chuyên sản xuất giày chạy và chưa mạnh trong mảng sản xuất đồ bóng rổ.


Adidas là cái tên hấp dẫn hơn vì thế không bất ngờ khi mà chàng trai trẻ Jordan muốn kí hợp đồng tài trợ với Adidas. Tuy nhiên khi đó Adidas không đánh giá quá cao tài năng của Jordan.


Một số nguồn tin cho hay tiêu chuẩn để một cầu thủ trở thành gương mặt đại diện của Adidas khi đó là phải có chiều cao tối thiểu 2m. Jordan ở mùa tân binh chỉ cao 1m95 và đây là lí do khiến ông bị Adidas bỏ qua.Theo chia sẻ của Jordan, trước đó ông cũng có thảo luận với cả Converse về một hợp đồng tài trợ. Ở thời điểm đầu những năm 80, Converse cũng là một hãng máu mặt trong thị trường sản xuất giày bóng rổ. Hàng loạt ngôi sao NBA nổi tiếng  như Magic Johnson, Larry Bird hay Julius Erving lúc đó là gương mặt đại diện cho Converse.


Converse có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng đại diện cho họ lúc đó, Jordan cho biết. Họ nói rằng họ không thể ưu tiên tôi hơn những ngôi sao họ đang có vì thế chúng tôi đã không thể kí hợp đồng với nhau.


2 views

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2