NBA dự kiến mất khoảng tiền khủng cho Disney, vậy họ sẽ lãi được bao nhiêu?

Nhiều người cho rằng NBA cố gắng tái khởi động giải đấu vì tiền. Vậy NBA giải đáp câu hỏi này ra sao và theo tính toán, NBA sẽ lãi được bao nhiêu?

Theo chia sẻ từ uỷ viên ban điều hành giải là ông Adam Silver, NBA sẽ tốn rất nhiều tiền để thuê và vận hành giải tại khu tổ hợp Disney World Resorts. Ông Silver cho rằng việc cho mùa giải tái khởi động như thế này không hề có lợi về kinh tế nhiều như mọi người nghĩ.


Ghi chú bởi ký giả Brian Windhorst của ESPN, việc tổ chức thi đấu 3 tháng tại Disney World Resorts sẽ ngốn của NBA khoảng 150 triệu đôla.


NBA sẽ chi khoản tiền không hề nhỏ để tái khởi động mùa giải ở Disney World Orlando |JP88

150 triệu đôla là một số tiền lớn và nó sẽ là chi phí. Vậy còn doanh thu thì sao?


Nếu huỷ bỏ hoàn toàn giải đấu, NBA dự kiến sẽ mất khoảng 900 triệu đôla doanh thu từ các nhà đài quốc gia (ESPN, ABC hay TNT) cho riêng vòng Playoffs.


Trong khi đó, nếu tổ chức loạt trận Seeding Games (mỗi đội 8 trận trước khi vòng Playoffs diễn ra), NBA sẽ trả lại được một ít quyền lợi truyền hình cho các nhà đài địa phương.


Ngay sau Seeding Games, các trận đấu Playoffs sẽ trở lại và giúp doanh thu truyền hình được bảo toàn. Ngoài ra, việc các trận đấu lại xuất hiện trên TV hay các nền tảng di động sẽ kích cầu việc mua vật phẩm lưu niệm, điều sẽ phần nào khoả lấp khoản thất thu từ việc bán vé.


Không có khán giả, các đội bóng sẽ thất thu một khoản lớn từ doanh thu bán vé |JP88

Với tính toán và phân tích của mình, chuyên gia Bobby Marks của ESPN dự kiến NBA sẽ thu về khoảng 2 tỷ đôla doanh thu cho việc tái khởi động mùa giải.


Sau khi cân đối và phân chia doanh thu cho các bên, giới chủ sở hữu tại NBA dự kiến sẽ mang về khoảng 1 tỷ đôla. Trừ đi 150 triệu đô chi phí tổ chức ở Disney World, họ sẽ mang về 850 triệu đôla lợi nhuận dành riêng cho giai đoạn tái khởi động.


Nói đến đây, nhận định "NBA tái khởi động mùa giải vì tiền" sẽ được nhắc tới. Tuy nhiên, lợi nhuận 850 triệu đôla kia có thể sẽ bốc hơi nếu tính thêm việc thất thu và các khoản tiền không thể có được trong giai đoạn NBA bị tạm hoãn.


Theo nhận định của NBC, NBA có thể hoà vốn hoặc lãi ít ở mùa giải năm nay.


Trong khi đó, một số đội bóng không may mắn hơn sẽ chịu lỗ. Việc thất thu là không thể tránh khỏi, nhất là khi nguồn thu cực kỳ lớn đến từ việc bán vé đã không còn nữa.


Nhìn chung, các nước đi của giải đấu vẫn đang là sự kết hợp giữa đảm bảo sức khoẻ cho tất cả thành viên và hạn chế đến mức tối thiểu khoản lỗ mà BTC hoặc các đội bóng phải đối diện.3 views

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2