NBA 2019-20 sẽ trở lại ở... Disney World?

Updated: Dec 4, 2020

Một kế hoạch rõ ràng và có tính khả thi cao đã được đưa ra nhằm hướng đến việc cho mùa giải NBA 2019-20 trở lại hậu COVID-19.
Nếu NBA quyết định cho mùa giải 2019-20 trở lại, một trong những phương án hàng đầu hiện nay là tổ chức tất cả trận đấu ở một địa điểm duy nhất.


Ý tưởng này sẽ cho toàn bộ 30 đội bóng (hoặc 16 đội ở vòng Playoffs) được cách ly ở cùng một thành phố nhằm tránh sự lây lan COVID-19. Sau đó, các trận đấu sẽ được tổ chức tại một nhà thi đấu được chỉ định.


Trong nhiều tuần vừa qua, các địa điểm đã được nhắc đến bao gồm Las Vegas, Los Angeles hay thậm chí là Bahamas. Nhưng theo chia sẻ từ ký giả uy tin Shams Charania, NBA đang cân nhắc một vị trí cực kỳ thú vị: Disney World tại Orlando, Florida.


Disney World là khu tổ hợp vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng nổi tiếng. Riêng phiên bản tại Orlando, khu vực này được diễn tả như một thành phố thu nhỏ với hàng chục nghìn phòng nghỉ, nhà thi đấu thể thao với nhiều sân bóng rổ và có khoảng cách khá gần với cơ sở tập luyện của CLB Orlando Magic.


Ý tưởng liên quan đến Disney World được chia sẻ lần đầu tiên bởi ký giả Keith Smith của Yahoo Sports. Vì từng là nhân viên tại đây, ông Smith hiểu rõ cách thức vận hành của khu tổ hợp vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng này.


Nói thêm về những lợi thế, Keith Smith chia sẽ rằng Disney World sẵn sàng cho công tác cách ly vì đây là một khu vui chơi giải trí biệt lập. Các sân bóng ở đây cũng "thân thiện với công tác truyền hình" và sẵn sàng cho các giải đấu thể thao quy mô lớn như NBA.Tuy nhiên, thử thách vẫn còn đó. Điều ngăn cản NBA tái xuất ở Disney World là một số rào cản liên quan đến y tế.


Commissioner Adam Silver chia sẻ rằng giải đấu cần hai điều kiện đầu tiên để trở lại, đó là khả năng xét nghiệm ở quy mô lớn (trên 10.000 người) và sự sẵn sàng của cơ sở cũng như nhân viên y tế tại địa điểm tổ chức.


Không chỉ chú trọng vào việc kiểm soát dịch bệnh và đảm bảo sức khoẻ cộng đồng liên quan đến COVID-19, đội ngũ y tế còn vô cùng cần thiết trong khâu xử lý chấn thương và giúp các cầu thủ đạt thể trạng tốt nhất trước khi thi đấu trở lại.


Mặc dù vậy, kế hoạch Disney World lần này là một trong những phương án khả thi nhất từ trước đến nay mà NBA đang nghiêm túc cân nhắc. Hiếm nơi có thể chứa toàn bộ nhân sự của cả NBA và không những vậy, Disney World còn có đầy đủ nguồn lực về cả nhân sự để phục vụ công tác hậu cần cho giải đấu.

13 views

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2