Nữ điều dưỡng kể lại giây phút tiếp nhận bé bị bỏ rơi dưới hố ga 3 ngày

Đón nhận cháu bé sinh bị bỏ rơi dưới hố ga 3 ngày trên người không mảnh vải che thân, lại bị côn trùng tấn công khiến nữ điều dưỡng trạm y tế xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) không cầm được nước mắt.


Liên quan đến bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga trong nắng nóng 40 độ C, dòi bu khắp người ở xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây (Hà Nội), chia sẻ với PV chị Nguyễn Thị Phương Thảo (cán bộ xã Thanh Mỹ), người lo mọi thủ tục để nhập viện cho cháu bé cho biết, một cô gái sống gần nơi cháu bé bị bỏ rơi đã phát hiện và chạy về gọi mẹ, hai mẹ con lên báo chính quyền và ôm bé trai tới trạm y tế nhờ sơ cứu.


Theo chị Thảo, đây là lần đầu tiên địa phương có trường hợp trẻ em bị bỏ rơi như vậy. Cũng là người đã làm mẹ, chị Thảo không khỏi xót xa khi nhìn thấy cháu bé.


"Cháu được đưa xuống trạm y tế không có cái tã, manh áo nào cả, sao lại nhẫn tâm đặt đứa bé ở hố ga như vậy chứ. Nhìn bé như vậy, tôi xót xa lắm", chị Thảo nói.


Chị Thảo cho biết thêm, để cứu được cháu bé, mọi người đã cố gắng chạy đua với thời gian, giành giật sự sống cho bé. Cháu xuống Bệnh viện Xanh Pôn, được các bác sĩ chăm sóc chu đáo chị cũng như người dân đã yên tâm phần nào.


Về phía điều dưỡng xã Thanh Mỹ, chị Thắm – là người trực tiếp nhận cháu bé đầu tiên chia sẻ, khi đến trạm cháu bé vẫn khóc, thở tốt. Trên người cháu không được mặc quần áo và rất nhiều dòi bọ.


"Thấy cháu còn sống chúng tôi mới tắm, lau bớt dòi bọ ở mắt, mũi, tai và rốn cho cháu rồi chuyển ra Bệnh viện Sơn Tây cấp cứu. Sau đó, chuyển thẳng xuống Bệnh viện Xanh Pôn", chị Thắm kể.


Theo chị Thắm, khi tắm cho cháu nhìn cơ thể bị côn trùng tấn công, chắc cháu đau đớn lắm khiến chị không kìm nén được cảm xúc. Cháu bé không có tội, sao ai đó có thể nhẫn tâm bỏ mặc như vậy. Rất may, mấy hôm nay, trời không mưa, cháu bé được phát hiện kịp thời nên còn có cơ hội sống.


Khi cháu bé được chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn, chị Thắm luôn đồng hành cùng bé. Chị ở lại viện bế cháu bé để các bác sĩ soi tai, mũi, lấy nốt số dòi bọ ra ngoài cơ thể bé. Đến 23h đêm 8/6 cháu bé được chuyển vào khoa Sơ Sinh, chị Thắm mới trở về nhà.


"Vì thương cháu nên tôi muốn làm điều gì tốt nhất cho bé. Trời mấy hôm nay nắng gay gắt như vậy cháu nằm 3 ngày ngoài đó còn chịu được huống hồ là tôi việc cỏn con như này có thấm tháp gì. 30 năm làm nghề đây là lần đầu tôi gặp trường hợp này", chị Thắm nói.


Chị Thắm cho rằng, cháu bé bị bỏ ngoài hố ga 3 ngày, nhưng cháu được sinh trước đó, chứ không phải 3 ngày tuổi. Khả năng cháu sinh được khoảng 7 ngày vì rốn cháu bé đã rụng, trước khi bị bỏ rơi, cháu đã được bú, được ăn no.Tại bệnh viện Xanh Pôn, cháu bé được thăm khám, điều trị tình trạng nhiễm trùng, viêm ruột. Ngay khi thông tin cháu bé được chia sẻ, nhiều nhà hảo tâm đã không quản nắng nóng đến viện ủng hộ giúp cháu bé.


Ngoài ra, chị Thắm cũng cho biết thêm, hiện công an đã vào cuộc điều tra, rà soát các phụ nữ sắp sinh đẻ hoặc mới sinh đẻ trên địa bàn để nắm bắt thông tin.


Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga khoảng 3 ngày dưới cái nắng 40 độ C. Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.  


Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.


[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
footerbg baothethaojp88

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2