Man City chờ vụ xử bị cấm dự Cúp C1, lơ lửng thiệt hại 200 triệu bảng

Man City khiếu nại án phạt cấm dự cúp châu Âu của UEFA và có thể mất 200 triệu bảng nếu không thành công.


Manchester City sẽ sớm được biết Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) có chấp đơn khiếu nại của họ liên quan tới án phạt cấm dự cúp châu Âu 2 năm từ UEFA. Quyết định sẽ có trong ngày hôm nay 9/6, sau khi ông Matthieu Reeb, tổng thư ký của CAS, khẳng định với báo giới rằng họ sẽ có cuộc họp video trực tuyến để thảo luận.


Man City bị UEFA ra án phạt cấm dự Cúp châu Âu trong 2 mùa giải sau khi bị xác định đã vi phạm luật tài chính của tổ chức này lẫn thiếu sự hợp tác & trung thực trong quá trình cung cấp các tài liệu về tài chính của CLB. City được xem là một trong những đội bóng bị UEFA quan tâm do chi phí bỏ ra để hoạt động đã lớn vượt quá ngưỡng cho phép của UEFA so với nguồn thu của CLB.


City sau khi bị phạt đã lập tức lên kế hoạch cho việc khiếu nại nhưng do dịch Covid-19 bùng phát nên giờ CAS mới nhận đơn và họ vẫn chưa thể tổ chức họp thông thường mà chỉ họp qua video. City hy vọng rằng CAS sẽ giúp giảm án phạt, thậm chí bác bỏ mức án của UEFA, còn nếu không ít nhất thời gian xử lý đơn khiếu nại của CAS sẽ khiến án phạt của UEFA bị tạm treo và tạo cơ hội cho Man City tiếp tục dự cúp châu Âu mùa 2020/21.

Man City đã bị UEFA xử phạt 25 triệu bảng bên cạnh mức án phạt 2 năm. Nhưng tổn thất tài chính từ án phạt dành cho nhà ĐKVĐ Premier League sẽ còn lớn hơn nhiều. Theo tờ The Times, họ sẽ mất tới khoảng 200 triệu bảng (1/5 thu nhập hiện tại) từ án phạt, bao gồm hơn 80 triệu bảng bản quyền phát sóng Champions League lẫn hơn 10 triệu bảng từ tài trợ, bán vé và các nguồn thu quanh sân vận động khác. Ngoài ra các cầu thủ ngôi sao của City cũng có thể rời CLB vì không có cơ hội đá cúp châu Âu.Theo ông Reeb, trước mắt CAS sẽ xem xét đơn kiện và tài liệu đi kèm của Man City trước khi quyết định có xử lý hay không, và quá trình này có thể kéo dài tới 3 ngày nếu vụ việc phức tạp. Sau đó sẽ là quá trình nghiên cứu các tài liệu lẫn bộ luật của UEFA và đánh giá tính pháp lý của các điều luật hay hành động từ phía các bên, và có thể phải đợi tới tháng 7 hoặc tháng 8 mới có quyết định cuối cùng.


Man City cần CAS trước hết đồng ý xử lý đơn kiện để ít nhất vụ việc được kéo dài. Tháng 8 là thời điểm rất muộn mà CAS có thể đưa ra một quyết định cuối cùng bởi khi đó UEFA sẽ bắt đầu đăng ký danh sách các CLB dự các cúp châu Âu, nên án phạt của UEFA có thể bị "treo" sang mùa 2021/22 mới được áp dụng. Tuy nhiên đó là trong trường hợp mùa giải bóng đá châu Âu được tiến hành theo thường lệ, mà năm 2020 này dịch Covid-19 đã làm xáo trộn mọi thứ nên không có gì chắc chắn.


Ngoài CAS thụ lý vụ việc, ban tổ chức Premier League cũng có thể sẽ mở cuộc điều tra riêng với Man City, nặng nhất họ sẽ bị trừ điểm khi bắt đầu mùa giải 2020/21.
Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2