Man City chạy án Cúp C1: Tòa án Trọng tài gặp khó, vẫn có canh bạc cuối

Man City vẫn đang miệt mài trong cuộc chiến pháp lý chống lại án phạt của LĐBĐ châu Âu. Nếu Tòa án Trọng tài Thể thao không đứng về phía đội bóng nước Anh, thì "Man xanh" vẫn còn một cánh cửa nữa để hy vọng.


Phiên điều trần tại Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) của Man City bắt đầu từ hôm thứ Hai, 8/6 và kéo dài cho tới chiều thứ Tư 10/6. Tất cả trình tự đều được thực hiện qua cuộc gọi video, với sự tham gia của đại diện UEFA và các luật sư bào chữa cho Man City.


Tờ Gold dẫn nguồn tin từ nội bộ Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS), kết quả về việc kháng cáo sau án phạt vì vi phạm luật Công bằng tài chính của Man City sẽ có trong tháng tới. Hiện tại, nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh đang hy vọng được UEFA thay đổi quyết định, hoặc được CAS giảm nhẹ hình phạt.


Dù đã thuê lực lượng luật sư danh tiếng bậc nhất nước Anh nhưng theo tờ Goal, Man City được cho là rất khó thoát án phạt mà UEFA đưa ra hồi tháng 2. Cơ quan này vẫn khẳng định việc cấm dự Cúp châu Âu trong 2 năm dành cho Man City là vô cùng xác đáng với những vi phạm nghiêm trọng về luật Công bằng tài chính.


Đáng chú ý, 2 trong 3 thẩm phán của CAS đã xác nhận bác bỏ kháng cáo của Man City. Vì thế, ban lãnh đạo đội chủ sân Etihad đã sẵn sàng cho những điều tồi tệ nhất, một khi cuộc kháng cáo không diễn ra theo ý của nửa xanh thành Manchester.


Tờ Manchester Evening News tiết lộ một thông tin gây sốc. Theo nguồn tin này, ngay cả khi bị Tòa án Trọng tài Thể thao bác bỏ kháng cáo, không giảm nhẹ hình phạt với mình, Man City vẫn có thể trì hoãn án cấm của UEFA trong ít nhất nửa năm nữa.


Trong trình tự tố tụng và kháng cáo, Man City vẫn còn một "quân bài tẩy" nữa. Đó là Tòa án Tối cao Liên bang Thụy Sỹ. Đây sẽ là địa chỉ cuối cùng để "The Citizens" có thể hy vọng lật ngược tình thế. Tòa án Tối cao Liên bang Thụy Sỹ là nơi có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp quốc tế.


Một khi Man City đưa vụ việc lên Tòa án Tối cao Liên bang Thụy Sỹ, vụ việc có thể kéo dài trong tối đa 6 tháng nữa. Và như thế là đủ để họ cố gắng duy trì sự hiện diện của mình ở Champions League trong mùa giải 2020/21.


Tuy nhiên, mỗi lần kháng cáo là một lần Man City "đánh đu với tử thần". Ví như với Tòa án Trọng tài Thể vừa qua. CAS có thể giảm nhẹ hình phạt cho "Man xanh", nhưng đồng thời có thể tăng nặng hình phạt với đội bóng nước Anh, một khi họ nhận thấy các vi phạm của đội bóng này là vô cùng nghiêm trọng trong khi án phạt của UEFA chưa đủ sức răn đe.


Như vậy, các đội bóng Anh đang nhăm nhe cuỗm chiếc vé dự Champions League mùa tới của Man City sẽ phải tính toán lại. Với những thủ tục kể trên, Man City vẫn còn nhiều khả năng để góp mặt ở cúp châu Âu mùa giải 2020/21. Và thế nên, MU, Chelsea, Arsenal hay Tottenham sẽ không thể hài lòng với vị trí thứ 5, bởi nó không phải sự đảm bảo cho tấm vé dự Champions League mùa tới.
Tin nổi bật

[BBT] BANNER TANG 100% GT THE NAP DOC  v
Nhận-ngay-88k-đăng-tạo-tài-khoản-mới.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 4.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 3.gif
banner-e-sport.gif
baner trang chủ.gif
baner_trang_chủ2.gif
[BTT] 201013 GIF Banner.gif