Man City đại thắng: Chelsea sẽ giúp Liverpool lập kỷ lục đăng quang sớm nhất?

Khả năng lập kỷ lục đăng quang Premier League sớm nhất của Liverpool sẽ phụ thuộc vào Chelsea.


Man City đã giành chiến thắng trước Burnley với tỷ số đậm 5-0. Với kết quả này Man City đang kém Liverpool 20 điểm trên BXH Premier League, Liverpool hiện đã có 83 điểm sau 30 vòng và họ về lý thuyết vẫn còn cơ hội để phá kỷ lục 100 điểm của City mùa 2017/18. Nhưng trước hết "The Kop" cần chốt chức vô địch đã.


Việc City hạ Burnley khiến Liverpool chưa thể ăn mừng ngay, nhưng họ có khả năng sẽ lên ngôi vô địch trong tuần này. Vào giữa tuần, đội bóng của HLV Jurgen Klopp sẽ có trận gặp Crystal Palace trên sân nhà Anfield và nếu thắng Palace, Liverpool sẽ đạt điều kiện cần để vô địch.


Còn điều kiện đủ sẽ nằm ở trận đại chiến Chelsea - Man City diễn ra vào đêm ngày thứ Năm tới. Trận đấu này City chỉ có một cách duy nhất để tạm ngăn Liverpool vô địch là giành thắng lợi, còn một kết quả hòa hay thua, kết hợp với một chiến thắng của Liverpool trước Crystal Palace, sẽ chính thức mang danh hiệu Ngoại hạng Anh 2019/20 cho Liverpool.


Trong trường hợp điều đó không xảy ra, chức vô địch sẽ được quyết định ở trận Man City – Liverpool diễn ra vào đêm thứ Năm 2/7. Và nếu Liverpool đăng quang trong trận đấu đó, họ sẽ kịp phá kỷ lục nhà vô địch lên ngôi sớm nhất trong lịch sử Premier League khi nâng cúp trước 6 vòng. Kỷ lục cũ đang là 5 vòng của MU mùa 2000/01 và Man City 2017/18.


Nếu Liverpool đăng quang ngay trong tuần này, ở trận đấu lớn tới tại Etihad phía Man City sẽ phải xếp hàng cận vệ danh dự để chào đón nhà tân vô địch. Tất nhiên kể cả trong trường hợp Liverpool đã đăng quang khi đó, City vẫn sẽ còn động lực quyết đấu để ngăn "The Kop" chạm tới kỷ lục 100 điểm.
Tin nổi bật

[BBT] BANNER TANG 100% GT THE NAP DOC  v
Nhận-ngay-88k-đăng-tạo-tài-khoản-mới.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 4.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 3.gif
[JP88]-WEBSITE-GIẢI-TRÍ.gif
[JP88]-TẶNG-100%.gif
[BTT] 201013 GIF Banner.gif
[BTT]-201117-GIF-DK-TANG88.gif