LMHT: Tổng quan về tướng mới Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn

Updated: a day ago

Nụ Hoa Bẽn Lẽn Lillia có thể khởi đầu là một tướng đi rừng nhút nhát nhưng theo thời gian cô ta sẽ trở thành đóa hoa rực rỡ.

Sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, thậm chí có chút kawai, Nụ Hoa Bẽn Lẽn Lillia xuất hiện với phần thân trên của một cô gái nhỏ nhắn đáng yêu trong khi bên dưới là bốn vó khỏe mạnh của một chú hưu tinh nghịch. Tuy ban đầu cô ta có thể một tướng đi rừng nhút nhát nhưng theo thời gian kéo dài của trận đấu Lillia dần tìm được sức mạnh của mình và nở bừng thành một đóa hoa rực rỡ trong Liên Minh Huyền Thoại.


Giới thiệu bộ kỹ năng

Nội tại - Quyền Trượng Mộng Mị:Dùng kỹ năng vào kẻ địch đặt hiệu ứng Phấn Hoa Mộng Mị lên chúng. Phần Hoa Mộng Mị gây thêm sát thương phép dựa theo lượng máu tối đa của mục tiêu (bao gồm cả Quái, Rồng, Baron và cả Tướng đối phương) trong một khoảng thời gian nhất định.

Chiêu Q - Trượng Hoa Xoay Tròn:


Kích hoạt: Lillia vung quyền trượng thành một vòng tròn, gây sát thương phép lên đối thủ cạnh bên và gây sát thương chuẩn lên đối thủ ở vòng ngoài kỹ năng.Nội tại: Nếu dùng kỹ năng trúng, Lillia sẽ nhận thêm tốc độ di chuyển, cộng dồn tối đa 5 lần.

Chiêu W - Nện Cái Nè:


Lillia sẽ vận sức trước khi tung ra đòn tấn công bằng quyền trượng, gây sát thương phép diện rộng. Kẻ thù ở vùng trung tâm sẽ chịu thêm sát thương giống như Q3 của Aatrox.

Chiêu E - Hạt Lăn Lóc:


Cô nàng ném một hạt giống qua đầu, gây sát thương phép và làm chậm kẻ thù khi trúng. Nếu ném trượt, hạt giống sẽ sẽ tiếp tục lăn cho đến khi chạm vào địa hình hoặc chạm vào một kẻ địch khác.

Chiêu R - Khúc Ru Rừng Thẳm:


Lillia cất tiếng ru, kẻ thù dính Phấn Hoa Mộng Mị sẽ bị làm chậm dần trước khi rơi vào giấc ngủ.


Khi bị đánh thức bởi sát thương, chúng nhận thêm sát thương phép. Ưu điểm:

 • Khả năng thả diều cực kỳ tốt

 • Sát thương theo phần trăm máu giúp đối đầu với các tướng chống chịu

 • Đặc biệt mạnh về cuối trận

 • Chiêu cuối sau khi dùng E trúng đối thủ là một công cụ gank tầm xa hiệu quả

Nhược điểm:

 • Dọn rừng mất nhiều máu nếu không biết thả diều

 • Sợ bị xâm lăng đầu trận

 • Gank yếu khi không có chiêu cuối

 • Khó ăn mục tiêu lớn một mình


Thứ tự nâng kỹ năng và combo

Khởi đầu với chiêu Q, nâng W và E lần lượt ở cấp độ 2 và 3. Sau đó tuỳ thuộc mục tiêu của bạn trong trận mà ưu tiên nâng tối đa Q hay W. Nếu muốn thả diều, hãy max Q; còn nếu muốn dồn sát thương một phát ăn ngay, max W sẽ là lựa chọn cho bạn. Chiêu E tăng cuối cùng. R nâng đúng cấp độ.

Các combo cơ bản:

 • Q - đánh thường - W

 • E - đánh thường - Q - W


Combo dồn sát thương:


 • E - W - Q đánh thường

 • E - Q - đánh thường - W - đánh thường (cận chiến)

 • E - Q - Tốc Biến – đánh thường - W - đánh thường


Combo kèm Đồng Hồ Cát Zhonya: R - Đồng Hồ - W - Q

Ngọc và phép bổ trợ

Lillia có thể sử dụng rất nhiều bảng ngọc khác nhau. Ở đây Mọt xin giới thiệu vài bảng ngọc chính đang được nhiều game thủ ưu tiên cho Lillia đi rừng. Ngoài ra còn một bảng ngọc rất thú vị sử dụng điểm Bước Chân Thần Tốc mà Mọt sẽ giới thiệu trong bài viết sau.Là một tướng đi rừng, Lillia tất nhiên phải cầm Trừng Phạt rồi. Phép Bổ Trợ thứ hai các bạn có thể lựa chọn giữa Tốc Biến hoặc Tăng Tốc tùy phong cách chơi all-in hay thả diều nhé.

Trang bị và cách đi rừng

Khởi đầu với Bùa Thợ Săn và Thuốc Tái Sử Dụng.

Các trang bị chính: Lillia được Riot xây dựng là một vị tướng thiên hướng đấu sĩ gây sát thương phép, nên bạn có thể lên chống chịu hay sát thương đều được. Nhưng hãy ưu tiên Phù Phép: Thần Vọng cho cô nàng, sau đó là hai món đồ core gần như không thể thiếu: Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry và Trượng Pha Lê Rylai.


Cả hai trang bị này đều cho máu cùng sức mạnh phép thuật, thứ Lillia yêu thích. Trượng Pha Lê Rylai làm chậm mỗi khi bạn gây sát thương, do đó nội tại của bạn sẽ giúp làm chậm kẻ địch liên tục. Mặt Nạ Đọa Đầy đốt theo thời gian và lượng sát thương đốt sẽ tăng lên những kẻ địch bị hạn chế tốc độ di chuyển. Bên cạnh đó, nội tại Lillia được tính là đơn mục tiêu, nên những hiệu ứng trên của Trượng Pha Lê cùng Mặt Nạ sẽ được tối đa hết cỡ. Sau đó, tùy theo tình hình trận đấu và sở thích cá nhân, bạn có thể lên các trang bị sau:

 • Sát thương: Mũ Phù Thuỷ, Song Kiếm Tai Ương, Trượng Hư Vô

 • Chống chịu: Giáp Liệt Sĩ, Giáp Tâm Linh

 • Đa dụng: Quỷ Thư Morello, Đồng Hồ Cát Zhonya, Dây Chuyền Chữ Thập


Dọn quái:

 • Tận dụng tối đa khả năng thả diều nhờ nội tại từ chiêu Q và chú ý đánh trúng quái bằng phần rìa khi xoay trượng. Nếu làm chính xác, bạn có thể ăn bãi bùa không cần trợ giúp và tốn rất ít máu.

 • Dồn quái vào một góc để tối đa sát thương từ W.

 • Ở giai đoạn sau của game, bạn có thể dùng E để kéo bãi Cóc Thành Tinh và ăn Bùa Xanh và Cóc cùng một lúc.

Gank:

Chiêu E sẽ là công cụ đi gank chính của bạn. Dùng E sau đó R sẽ giúp bạn có thời gian để tiếp cận từ một khoảng cách khá xa. Tăng tốc bằng nội tại từ Q để truy đuổi, E làm chậm để ngăn kẻ địch chạy thoát. Khi đi gank, hãy tích nội tại Q ở chỗ bãi quái và thả diều chúng theo hướng lane bạn định gank, đặc biệt tốt khi bạn muốn gank đường giữa do bãi Sói và Chim ở rất gần.


Bạn cũng có thể hướng Cua Kỳ Cục về hướng mình muốn gank để nhận tăng tốc. Nếu không có chiêu cuối, ưu tiên gank những đường có sẵn khống chế sẽ dễ dàng hơn. Tốc độ di chuyển mà nội tại Q cung cấp sẽ giúp thoát ra khỏi tầm tấn công của trụ sau mỗi pha bạn băng vào. Do đó, hãy ráng giữ tích trữ nội tại này hết sức có thể.


Tin nổi bật

[BBT] BANNER TANG 100% GT THE NAP DOC v
Nhận-ngay-88k-đăng-tạo-tài-khoản-mới.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 4.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 3.gif
banner-e-sport.gif
baner trang chủ.gif
baner_trang_chủ2.gif
[BTT] 201013 GIF Banner.gif