Liệu NBA có làm mọi thứ để New Orleans Pelicans đặt chân đến Playoffs?

Zion Williamson cùng dàn cầu thủ trẻ của New Orleans Pelicans sẽ mang đến thứ bóng rổ mãn nhãn với nhiều pha highlights đẹp mắt. Nhưng liệu NBA có ưu ái họ?

Tạm thời gác lại những lo ngại, từ sức khoẻ cộng đồng, sự an toàn của các cầu thủ đến việc coi bóng rổ là sự phân tâm giữa xu hướng kêu gọi cải cách, chống phân biệt chủng tộc tại Mỹ, NBA quyết tâm "sống chung với lũ" để đưa bóng rổ trở lại.


Vào hôm qua, NBA và hiệp hội cầu thủ đã chính thức hoàn thiện kế hoạch tái khởi động mùa giải NBA 2019-20. Theo đó, 22 đội bóng sẽ thi đấu tập trung tại Disney World Resorts tại Orlando. Mỗi đội 8 trận Regular Season trước khi bước vào vòng Playoffs.


Nói về 8 trận đấu để hoàn tất Regular Season, các chuyên gia cho rằng đây là cách để NBA trả đủ quyền lợi cho các hợp đồng truyền hình, giữ lại một phần doanh thu để cứu vãn mùa giải dự kiến đã thua lỗ lên đến hàng trăm triệu đô la.


Ngoài ra, các lượt trận này cũng là bước chạy đà hoàn hảo cho các đội, giúp họ lấy lại cảm giác thi đấu trước khi bước vào vòng Playoffs.


Tuy nhiên, một số ít người lại cho rằng cùng với việc chọn 22 đội thay vì chỉ 16 đội Playoffs, đây là nước đi có phần ưu ái cho New Orleans Pelicans, đội bóng đang có một nam châm hút fan mang tên Zion Williamson.


Vậy liệu NBA có làm mọi thứ để New Orleans Pelicans đặt chân đến Playoffs?


Khi mùa giải bị tạm hoãn, Zion Williamson đã phải ngừng loạt trận tái xuất của mình. Một ca phẫu thuật trong mùa hè đã khiến cầu thủ được pick ở lượt đầu tiên phải nghỉ thi đấu nhiều tháng.


Đến lúc Pelicans ra sân được hơn 40 trận, Zion mới có thể ra mắt tại NBA và anh chỉ thi đấu 19 trận trước khi bóng rổ phải nhường chỗ cho việc cách ly xã hội. 


Thời điểm mùa giải tạm khép lại, New Orleans Pelicans đang có thành tích 28-36, xếp hạng 9 và cách suất Playofs cuối cùng ở miền Tây 3.5 trận (thuộc về Memphis Grizzlies). Williamson sau khoảng 10 trận làm quen đã có thể thi đấu tốt hơn và hiệu quả hơn.


Về lý thuyết, Zion và Pelicans hoàn toàn có thể bắt kịp Grizzlies vì theo thống kê chuyên sâu của ESPN, New Orleans là đội bóng có lịch thi đấu dễ dàng nhất (tính trên LTĐ Regular Season gốc với 82 trận). Tuy nhiên, mọi thứ đã phải tạm khép lại.


Trước khi đại dịch ập đến, Zion Williamson đang thể hiện bộ mặt cực kỳ bá đạo với 23.6 điểm cùng 6.8 rebounds và 2.2 assists


Giờ đây khi Pelicans đã được chọn để đến Orlando và lịch thi đấu đã chính thức được công bố, nhiều người lại cho rằng NBA đang ưu ái Zion Williamson cùng các đồng đội.


Họ sẽ có 8 trận đấu tương đối nhẹ nhàng khi chỉ phải gặp Jazz và LA Clippers là hai đối thủ "cửa trên" ở 2 trận đầu tiên, còn lại là 6 trận gặp các đội Grizzlies, Kings, Wizards, Spurs, Kings và Magic, tất cả đều là những đội bóng có tỷ lệ thắng dưới 50%.


So với những đội bóng khác, Pelicans có lịch thi đấu nhẹ hơn và sở hữu cơ hội rõ ràng hơn trong việc tiệm cận vị trí thứ 8.


Để vượt qua Memphis Grizzlies là không hề dễ, nhưng lọt vào "vùng an toàn" với cách biệt dưới 4.0 trận sẽ khá dễ với New Orleans, điều giúp họ có hai lượt trận tự quyết với đối thủ để chiếm lấy suất Playoffs cuối cùng.


Đúng là Zion Williamson có mặt tại vòng Playoffs sẽ là điều rất tốt cho NBA, nhưng Pelicans sở hữu lợi thế ở Orlando cũng giống hệt với những gì đáng lý ra họ đã có tại Regular Season nếu mùa giải không bị tạm hoãn.


Để giữ sự công bằng cho New Orleans, NBA đã sắp xếp lịch thi đấu Seeding Games như trên để bảo toàn lợi thế cho Zion và các đồng đội.


Vậy nên câu trả lời cho thắc mắc NBA liệu có ưu ái cho New Orleans Pelicans sẽ là không.
6 views
[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
footerbg baothethaojp88

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2