HLV Hàn Quốc ra đi, tương lai Công Phượng bị đặt dấu hỏi lớn

Tiền đạo Công Phượng là học trò được HLV Chung Hae-seong đặc biệt yêu mến và tin tưởng.


Thông tin HLV Chung Hae-seong rời ghế thuyền trưởng CLB TP.HCM khiến các cầu thủ cảm thấy hụt hẫng. Điều này cũng dễ hiểu bởi nhiều cái tên ở đội bóng này nhờ sự chỉ bảo của ông Chung mà vươn tầm.


Công Phượng cũng không phải ngoại lệ. Tiền đạo xứ Nghệ vốn chơi bóng dựa nhiều vào cảm hứng, kỹ thuật cá nhân nên thường không tạo ra hiệu quả cao trước các đối thủ trên tầm hoặc ngang cơ. Thậm chí, cách chơi của anh còn thường xuyên bị đánh giá "tối nước".


Tuy nhiên, khi khoác áo CLB TP.HCM, Phượng đã thể hiện một bộ mặt khác. Ngoài khả năng kỹ thuật và tốc độ vẫn được phát huy, cầu thủ sinh năm 1995 rất tích cực phối hợp cùng đồng đội trên hàng công.


Những con số cũng chỉ ra rằng, Công Phượng đang chơi hiệu quả nhất kể từ khi góp mặt tại V-League ở mùa giải 2015. Theo đó, chân sút này có 4 bàn thắng cùng 2 đường kiến tạo cho đồng đội lập công. Anh đồng thời là tay săn bàn số 1 của đội chủ sân Thống Nhất.


HLV Chung Hae-seong luôn tạo điều kiện tốt nhất để Công Phượng được phát huy tối đa khả năng. Hồi đầu mùa, Phượng kết hợp tốt với Phi Sơn nhưng sau đó cả hai không tìm được tiếng nói chung, ông Chung đã để Phi Sơn dự bị, trao cơ hội cho Huy Toàn. Quả thực, bộ đôi Phượng – Toàn đã giúp hàng công TP.HCM có nhiều khởi sắc.


Nói không ngoa, ở TP.HCM, Phượng là ngôi sao số 1, không thể đụng tới. Thời điểm anh xuống phong độ, ông Chung cũng đứng ra bênh vực, giúp anh giảm bớt áp lực.


Tuy nhiên, khi HLV Ailton dos Santos Silva tới nắm quyền, vị thế của Công Phượng liệu có được duy trì? Điều này rất khó nói trước bởi mỗi nhà cầm quân thường có triết lý cũng như cách dùng người khác nhau.


Tất cả phụ thuộc vào việc Công Phượng thuyết phục HLV Silva ra sao trong các buổi tập. Trong trường hợp HLV Silva cảm thấy tiền đạo HAGL không phù hợp, anh chắc chắn không thường xuyên được ra sân như dưới thời HLV Chung Hae-seong.


Mặc dù vậy, kịch bản trên khó xảy ra bởi hiện Công Phượng vẫn đang là ngôi sao sáng giá nhất đội hình TP.HCM. Nhưng, kể cả khi được ra sân, việc anh có thể thích nghi với chiến thuật của ông thầy mới hay không lại là vấn đề khác. Nên nhớ, Phượng không phải là mẫu cầu thủ có khả năng thích nghi cao.
Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2