Hiệu quả hơn cả Michael Jordan, đó là Stephen Curry phiên bản Playoffs

Cứ đến thời điểm áp lực cao nhất là vòng Playoffs hay loạt trận NBA Finals, Stephen Curry lại vùng lên để thể hiện phong độ đỉnh cao.

Stephen Curry là chủ nhân của rất nhiều thành tích ấn tượng, kỷ lục cũng như 3 chiếc nhẫn vô địch NBA.


Tuy nhiên, bộ sưu tập của siêu sao Golden State Warriors vẫn còn thiếu một thứ, đó là danh hiệu NBA Finals MVP.


Dù đã có 5 mùa giải liên tiếp lọt vào series chung kết, thế nhưng Curry vẫn chưa một lần chạm tay vào giải thưởng được đặt tên theo một huyền thoại hàng đầu NBA - Bill Russell NBA Finals Most Valuable Player Award.


Mặc dù vậy, đừng để câu chuyện xoay quanh danh hiệu Finals MVP làm lu mờ khả năng thi đấu của Stephen Curry ở Finals nói riêng và cả vòng Playoffs nói chung.


Theo thống kê vừa được tổng hợp bởi một ký giả cộng tác với Bleacher Report, chỉ số ghi điểm hiệu quả của Curry là rất cao, vượt qua cả những ngôi sao hàng đầu hiện nay như LeBron James, Kevin Durant hay các huyền thoại như Michael Jordan...

Chỉ số eFG% (Effective Field Goal) trong vòng Playoffs:


Chris Paul : 52.9% LeBron James : 52.8% Kevin Durant : 52.8% Kyrie Irving : 51.3% Michael Jordan : 50.3% James Harden : 49.2% Kobe Bryant : 48.0% Damian Lillard : 48.0%

Stephen Curry : 55.8%

*Thông số từ Basketball-Reference


Đúng vậy, vượt qua cả Michael Jordan, LeBron James hay Kevin Durant, đó là độ hiệu quả về tấn công của Stephen Curry ở giai đoạn postseason.


Tính đến nay, Steph đã góp mặt ở 7 vòng Playoffs, ghi trung bình 26.5 điểm cùng 5.4 rebounds và 6.3 assists. Tỷ lệ dứt điểm của Curry ở mức 45% FG - 40% 3PT - 90% FT.


Anh có thể ghi không nhiều điểm như Jordan hay Kevin Durant, kiến tạo không nhiều bằng Chris Paul hay LeBron James, nhưng những con số trên cho thấy độ hiệu quả đến điên rồ của siêu sao Warriors.Tiếc rằng ở mùa giải năm nay, Stephen Curry sẽ không thể góp mặt ở giai đoạn postseason. Nhưng có thể từ ngay mùa giải sau, "Chef" sẽ trở lại và lợi hại hơn bao giờ hết với dàn cầu thủ Golden State Warriors khoẻ mạnh.
1 view

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2