Giống LeBron James, A.Davis cũng không đưa thông điệp xã hội lên áo đấu

Trung phong Anthony Davis cũng có lựa chọn giống hệt LeBron James khi được hỏi về việc có đưa thông điệp xã hội lên áo đấu hay không.

Mới đây, Ban tổ chức NBA đã cho phép các cầu thủ được phép đưa một số thông điệp xã hội lên áo đấu và nhận sự ủng hộ nhiệt tình từ những ngôi sao hàng đầu. Tuy nhiên, có những người lựa chọn không làm như vậy, gồm bộ đôi của LA Lakers - LeBron James và Anthony Davis.


Sau khi James tuyên bố không đưa ra bất cứ thông điệp nào, tới lượt Davis khẳng định vẫn giữ tên họ của mình trên áo như mọi khi. Cầu thủ 27 tuổi cho biết mình vẫn ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc, nhưng cũng nói lên tầm quan trọng của chữ "Davis".


"Với chữ Davis trên lưng, tôi có cảm giác mình đang đại diện cho cả gia đình, luôn đồng hành cùng họ trên sân bóng. Tôi đã rất đau đầu khi phải lựa chọn, nhưng tên họ luôn quan trọng đối với tôi", trung phong của LA Lakers giải thích với USA Today.


Cần phải nói rằng việc James cũng như Davis từ chối đổi tên áo sang các thông điệp không có nghĩa là họ đang chống đối lại những hành động hướng đến xã hội của NBA. Bản thân LeBron cũng khẳng định anh vẫn tiếp tục ủng hộ phong trào theo những cách khác.


Giống nhiều giải đấu thể thao khác trên thế giới, NBA cho phép đăng những thông điệp xã hội lên áo đấu, nhưng để quyền tự quyết cho các cầu thủ. Tổng cộng có 29 thông điệp được Ban tổ chức duyệt, bao gồm "Black Lives Matter", "Vote", "I Can't Breathe", ...
2 views

Tin nổi bật

[BBT] BANNER TANG 100% GT THE NAP DOC  v
Nhận-ngay-88k-đăng-tạo-tài-khoản-mới.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 4.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 3.gif
banner-e-sport.gif
baner trang chủ.gif
baner_trang_chủ2.gif
[BTT] 201013 GIF Banner.gif