Giật mình Man City: Mourinho tố cáo gay gắt, đại gia "đánh hội đồng"

Nhóm nhiều đại gia châu Âu muốn "xử" Man City tới nơi tới chốn trong khi các HLV Premier League như Jose Mourinho và Jurgen Klopp đã lên tiếng về vụ CLB này thoát án phạt của UEFA.


Tòa án trọng tài thể thao quốc tế CAS đã quyết định bác bỏ án phạt 2 năm không dự Cúp châu Âu của Man City mà UEFA áp đặt. UEFA đã phạt City vì lý do vi phạm các quy định về luật tài chính trong các mùa giải 2011/12 và 2012/13, cũng như thiếu hợp tác trong quá trình tổ chức này điều tra.Tuy nhiên CAS đã lật ngược bản án khi cho rằng UEFA không những không đủ bằng chứng tố cáo Man City, mà luật tài chính của UEFA có quy định về việc xử phạt chỉ áp dụng trong một khung thời gian nhất định so với hành vi phạm luật. UEFA đã phạt Man City dù thời gian xử lý vụ việc (5 năm) đã kết thúc, tức CAS cho rằng họ đã vi phạm luật của chính mình.


Man City rốt cuộc chỉ bị xử phạt 10 triệu euro và không gì hơn. Nhưng dư luận có những phản ứng trái chiều về kết quả này, và với các CLB lớn thì có vẻ họ không muốn để Man City được thoát. Mới đây tờ The Athletic tiết lộ nhiều giám đốc cấp cao tại các CLB lớn của châu Âu đã liên tục trao đổi với nhau để tìm cách khiến UEFA kiện City tiếp.


Theo bản tin thực hiện bởi Adam Crafton và Daniel Taylor, một giám đốc giấu tên đang làm việc cho một CLB tại Premier League đã sửng sốt và cho nguồn tin biết ông và những người đồng cấp sẽ không để yên chuyện này. Các quan chức cao cấp khác làm việc cho các đại gia châu Âu cũng liên tục trao đổi tin nhắn, tham khảo lời khuyên của các cố vấn để vận động UEFA đưa vụ kiện sang Tòa án Liên bang Thụy Sĩ.


Tuy nhiên cũng theo bản tin của The Athletic, cơ hội kiện tiếp Man City của UEFA là rất nhỏ. Tòa án Liên bang Thụy Sĩ sẽ không nhận vụ này mà họ sẽ chỉ làm việc nếu khiếu nại của UEFA là về sai phạm trong quy trình làm việc của CAS. Mà cho đến lúc này CAS vẫn chưa hề cho thấy sự khuất tất trong quá trình thụ lý và giải quyết vụ kiện về Man City.


Trong khi đó các HLV trưởng và các chuyên gia bóng đá ở Anh cũng đã bắt đầu phản ứng về quyết định của CAS. Jose Mourinho của Tottenham gay gắt nói: "Quyết định của CAS là một quyết định tồi tệ. Luật công bằng tài chính đã thực sự chết và những gì xảy ra lúc này là một trò hề".


Jurgen Klopp của Liverpool thì có phần hài hước hơn, ông nói: 'Tôi vui mừng khi Man City được đá Champions League mùa sau, bởi nếu họ được đá ít hơn 10-12 trận mùa tới thì tôi nghĩ chẳng ai ở Premier League sẽ cản được họ. Nhưng tôi không cho rằng hôm qua là một ngày sáng sủa cho bộ mặt bóng đá, luật tài chính là một ý tưởng tốt để bảo vệ các CLB lẫn tính cạnh tranh".


Tuy nhiên HLV Mikel Arteta của Arsenal không phản đối quyết định của CAS. "Họ xứng đáng được dự Champions League vì những gì họ thể hiện trên sân là không thể chối cãi, không thể phản bác. Còn những người xử lý khiếu nại đã nhìn vào vụ việc và quyết định rằng Man City không làm gì sai, chúng ta phải làm rõ cả hai mặt của vấn đề", Arteta bình luận.


Cựu danh thủ Gary Neville ngay từ đầu đã phản đối luật tài chính của UEFA vì chính cựu hậu vệ của MU đồng sở hữu một CLB và muốn dùng tiền của chính mình để giúp đưa đội bóng "hóa rồng". Neville nói: "UEFA còn chẳng tuân thủ đúng luật lệ của mình thì có cơ sở gì để chứng minh CAS đã sai quy trình làm việc? Man City thắng kiện là hiển nhiên vì UEFA còn chẳng đủ tính đúng đắn trong bộ luật họ nghĩ ra".


Vậy Pep Guardiola đáp lại thế nào trước những phản ứng của dư luận? Khi được phóng viên Simon Stone của BBC hỏi, ông đáp: "Nếu chúng tôi sai thì phải chấp nhận. Nhưng chúng tôi có quyền được bào chữa cho mình khi biết điều mình làm là đúng. Và chúng tôi cũng đáng phải được nhận những lời xin lỗi".

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2