Giải đấu cấm cầu thủ đánh đầu và dùng ngực hãm bóng vì Covid-19

Một giải đấu tại châu Âu ban hành một số đề xuất kỳ lạ nhằm đưa bóng đá trở lại giữa giai đoạn Covid-19.


Reuters mới đây đưa tin, Liên đoàn bóng đá Đan Mạch (DBU) hy vọng có thể đưa giải vô địch quốc gia (Super League) trở lại vào ngày 29/5 tới. Sau khi Covid-19 nổ ra trên toàn châu Âu, giải VĐQG Đan Mạch cũng đã phải tạm hoãn, tính đến nay đã được 2,5 tháng. Mới đây, UEFA đã hạn cho các giải đấu tại châu Âu trình bản kế hoạch tái khởi động vào ngày 25/5.


Dẫu vậy, Chủ tịch DBU Jesper Moller nhấn mạnh rằng "sức khỏe cộng đồng quan trọng hơn bóng đá", và tổ chức này mới đây đã đề xuất một số quy tắc chống dịch bệnh để chờ chính phủ chấp nhận, qua đó nhằm cho phép các đội bóng trở lại tập luyện chuẩn bị cho thi đấu.

Theo đó, DBU đã đề xuất một bản danh sách gồm 6 quy tắc phòng chống Covid-19 để đảm bảo cho bóng đá trở lại. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc các cầu thủ khi thi đấu không được đánh đầu và dùng ngực hãm bóng.


Thêm nữa, các cầu thủ sẽ không được tập luyện nếu nhận thấy có các triệu chứng mắc Covid-19, hoặc từng tiếp xúc với những người nhiễm bệnh. Một quy tắc khác bắt buộc các buổi tập chỉ diễn ra với nhóm tối đa 10 người, trong đó gồm 1 huấn luyện viên. Các dụng cụ tập luyện cũng sẽ phải khử trùng trước khi sử dụng. Thêm nữa, các cầu thủ cũng sẽ phải rửa tay sạch sẽ trước khi vào tập và luôn đứng cách nhau 2m.


Theo DBU, những quy tắc này đang chờ được chấp thuận từ chính phủ và Bộ Y tế Đan Mạch. Chúng tôi không muốn tăng nguy cơ lây nhiễm hoặc vi phạm cách ly xã hội. Chúng tôi có thể trở lại tập luyện với các quy tắc ngăn ngừa dịch Covid-19 ở mức tối đa, và sau đó là đối với việc thi đấu. Từ đó, chúng ta có thể chờ được bật đèn xanh từ các nhà chức trách, ông Moller nói thêm.


Trước đó, CLB nổi tiếng Midtjylland của Đan Mạch cũng đưa ra ý tưởng “có một không hai” khi sẽ bố trí những màn hình lớn ngoài sân để CĐV có thể ngồi trong xe hơi để theo dõi trận đấu.


Cũng liên quan tới Đan Mạch, thành phố Copenhagen của nước này đang phải đối mặt với cuộc xung đột của các sự kiện thể thao lớn vào năm tới, với 4 trận đấu trong khuôn khổ EURO 2021 và khởi động Tour de France. Ông Moller mới đây cũng chia sẻ với truyền thông rằng Đan Mạch có cơ hội 50/50” để có thể tổ chức các trận đấu.

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2