Giám đốc vận hành Izumin của GAM Esports lên tiếng phản hồi Tinikun: Hãy hành xử như những người đàn

Liên quan đến việc cựu HLV Tinikun thường xuyên chia sẻ thông tin các tuyển thủ GAM bị nợ lương thưởng, đại diện đội tuyển đã có phản hồi chính thức về vấn đề này.

Cách đây ít phút, đại diện của GAM Esports - Anh Nguyễn "Izumin" Khánh Hiệp - Giám đốc vận hành của tổ chức thể thao điện tử này, đã bất ngờ đăng tải bài viết chỉ đích danh vị cựu HLV Tinikun, với nội dung "dằn mặt" về vụ việc liên quan tới tuyển thủ Kiaya của GAM thời gian gần đây.


Cụ thể, sau khi bài viết của Tinikun với nội dung "Kiaya muốn out GAM do bị nợ tiền thưởng từ giải đấu trước, với số tiền 35 triệu VND" được chia sẻ, GAM Esports tiếp tục trở thành tâm điểm bàn luận của cộng đồng game thủ, và điều này đã khiến Izumin phải đích thân lên tiếng, để tránh việc danh tiếng của đội tuyển tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những vụ việc tương tự.


Toàn văn bài đăng của Izumin như sau:


"Dear anh D.N.D.Thanh - Founder công ty W.C - nhà tài trợ của đội tuyển SGB – đội vừa có trận đấu với chúng tôi cách đây 2 ngày. Không hiểu vì lý do gì anh chọn thời điểm này để đem một việc riêng tư cá nhân tung lên mạng, tấn công đúng thành viên nhỏ tuổi nhất của chúng tôi trong đội, người vừa mới đây thôi đã có một màn trình diễn xuất sắc trước đội tuyển của anh tài trợ.


Thông qua bài viết này tôi Izumin Khánh Hiệp, COO hiện thời của GAM eSports cũng thông báo là tôi đã trả đủ bằng cách chuyển khoản qua tài khoản của anh, thay cho em Kiaya phần tiền còn thiếu mà em ấy mượn. Sau khi rà soát chi phí hoạt động, GAM không được biết phần chi phí anh cho Kiaya mượn với tư cách cá nhân - cá nhân. Cảm ơn anh đã thông báo đến GAM. Sau khi trao đổi với Kiaya, em ấy đã trả cho anh 10 triệu, còn GAM thay mặt cho Kiaya gửi cho anh 25 triệu.


Xin khẳng định lại với anh một lần nữa, nguyện vọng của Kiaya là sẽ luôn ở lại cống hiến và thi đấu cho GAM cho đến khi giải nghệ. GAM cũng sẽ luôn có những mức đãi ngộ xứng đáng cho Kiaya cũng như với những tuyển thủ muốn gắn bó với tổ chức.


Trên cương vị những người đàn ông và những người đang làm việc cho các tổ chức eSports khác nhau tôi mong anh hãy hành xử đúng với tư cách của một người đang hoạt động eSports chuyên nghiệp. Đặc biệt khi anh còn đang làm "tư vấn chuyên môn" cũng như tài trợ trực tiếp cho một đội tuyển khác cùng tham gia giải VCS tức là một trong những đối thủ của chúng tôi.

Chúng tôi luôn cố gắng tuân thủ một cách gương mẫu mọi luật lệ, tránh xa mọi thị phi điều tiếng và những tranh cãi trên mạng. Chúng tôi luôn muốn giải quyết và đối thoại một cách chính thống giữa tổ chức và tổ chức, giữa công ty hay cá nhân, các khúc mắc và bất đồng nhiều bên dựa trên luật VCS và luật pháp sở tại.


GAM đã có rất nhiều thay đổi trong những năm vừa qua, vì vậy chúng tôi chọn cách chia tay ekip cũ trong im lặng, giải quyết mọi "hậu quả" để lại cũng chỉ mong tiếp tục đầu tư làm eSports một cách nghiêm túc, tránh xa thị phi và rắc rối. COVID-19 đã tới và tàn phá nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội. Như các tổ chức khác chúng tôi đã phải đối mặt với những khó khăn và nỗi khổ trong suốt thời gian vừa qua, tuy nhiên chúng tôi luôn chọn giải quyết mọi thứ đúng đắn và tốt nhất trong khả năng.


Khi tiến hành chuyển nhượng và sở hữu đội tuyển GAM eSports từ tháng 5.2019, Ban lãnh đạo luôn tâm niệm phải xây dựng GAM thành một tổ chức vững mạnh, là niềm tự hào và tin yêu của các bạn khán giả yêu thích eSports tại Việt Nam.


Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi im lặng, chịu đựng hàng loạt drama trước đó, nhưng với việc một tuyển thủ trẻ đang có phong độ cao, có nguy cơ bị ảnh hưởng hình ảnh, tâm lý thi đấu hiện tại thì chúng tôi buộc phải lên tiếng để trước hết là bảo vệ tuyển thủ của đội, thứ hai là vì chúng tôi luôn muốn làm eSports một cách trong sạch, tránh xa các chiêu trò, thị phi, chơi xấu, đi đêm, móc ngoặc…GAM luôn hướng tới thành tích thi đấu cao nhất trong mọi giải đấu nhưng GAM phải chơi đẹp, chơi hết mình, fairplay và cống hiến cho khán giả những trận đấu mãn nhãn.


Ở GAM eSports mùa hè 2020, khi tiến hành "đập đi" xây lại chúng tôi chỉ mong được đối xử công bằng & tạo điều kiện để xây dựng eSports trong sạch & nghiêm túc, có như vậy chúng ta mới có thể có một môi trường lành mạnh để thu hút thêm nhiều tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng tham gia xây dựng eSports Việt Nam ngày một phát triển hơn đặc biệt trong bối cảnh SEA GAMES 31 năm 2021 sẽ diễn ra trên sân nhà Việt Nam và ai trong chúng ta cũng mong muốn Liên Minh Huyền Thoại sẽ được lựa chọn làm một bộ môn thể thao điện tử chính thức.


Chúc các bạn khán giả tiếp tục tin yêu và ủng hộ cho GAM nền LMHT Việt Nam ngày càng phát triển.


GAM eSports.


05.07.2020"


Đây là lần đầu tiên, phía GAM Esports đăng tải một thông cáo chính thức phản hồi những bài viết của cựu HLV đội tuyển - Dương "Tinikun" Nguyễn Duy Thanh về những vấn đề liên quan tới nội bộ của GAM.


Anh Nguyễn Khánh Hiệp - COO của GAM Esports đã lên tiếng phản pháo cựu HLV Tinikun về những sự việc gần đây có liên quan đến vấn đề nợ lương, thưởng của GAM


Kể từ khi rời GAM Esports, Tinikun đã không ít lần đăng tải những nội dung nói về việc đội tuyển này nợ lương tuyển thủ của mình, vào ngày hôm qua, cựu HLV này đã chỉ đích danh Kiaya - Người chơi Đường trên của GAM, về việc anh muốn rời GAM do đội tuyển không thanh toán số tiền thưởng 35 triệu đồng từ mùa giải trước.


Đáp trả lại cáo buộc này, Izumin cho rằng việc Tinikun đăng tải những thông tin nhạy cảm như trên lại trùng hợp vào đúng thời điểm GAM Esports đối đầu Saigon Buffalo - Đội tuyển mà tổ chức We Scan của Tinikun là Nhà tài trợ, là một động thái gây áp lực, chia rẽ nội bộ giữa ban lãnh đạo GAM và tuyển thủ của đội tuyển, mà cụ thể ở đây là Kiaya, để mang về một kết quả có lợi cho SGB.


Tinikun đăng bài viết nói rằng Kiaya muốn rời GAM do không được trả tiền thưởng mùa trước ngay trong thời điểm GAM chuẩn bị thi đấu với Saigon Buffalo


Lý giải về việc GAM giữ thái độ im lặng trước những cáo buộc của Tinikun thời gian gần đây, Izumin cho biết, đây là động thái xuất phát từ định hướng của đội tuyển, với mục đích xây dựng nền tảng Esports chuyên nghiệp và hạn chế mọi vấn đề gây tranh cãi trên MXH.


Có thể thấy, với những động thái kể trên thì tin đồn về việc Tinikun rời GAM Esports do bất đồng nội bộ là hoàn toàn có cơ sở, và vụ việc liên quan giữa hai cái tên này có lẽ sẽ còn tiếp diễn, bởi hiện tại, cựu HLV này vẫn đang là một cái tên tham gia tích cực vào hệ thống LMHT chuyên nghiệp Việt Nam, dưới tư cách Nhà tài trợ, và vấn đề xung đột lợi ích "tình cũ" GAM Esports là điều hiển nhiên sẽ xảy đến.

1 view

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2