Giá trị Ronaldo tụt thê thảm, chỉ bằng một nửa Messi: Ngày tàn sắp đến?

Trong báo cáo mới nhất của hãng kiểm toán KPMG, ngôi sao Cristiano Ronaldo được định giá 65 triệu euro, đứng ngoài top 20 thế giới.


Nên biết, giá trị này của Ronaldo còn thấp hơn cả những ngôi sao hạng khá như Kai Havert, Romelu Lukaku (75 triệu euro). So với đại kình địch Lionel Messi, Ronaldo chỉ bằng một nửa (65 triệu euro so với 127 triệu euro). Trong bảng đánh giá của KPMG, Messi là người ngoài 30 tuổi duy nhất trong top 20.


Việc Ronaldo giảm giá trị là điều không lạ trong thời điểm hiện tại, khi anh đã bước vào tuổi 35. Các chuyên gia bắt đầu nhìn nhận việc ngôi sao này không còn đủ khả năng để chuyển tới CLB khác. Trên thực tế, CR7 đang hạnh phúc với những gì anh có được tại Juventus và nhiều khả năng sẽ ở lại CLB này đến khi giải nghệ. Thế nên, giá của anh từ thời điểm này nhiều khả năng sẽ chỉ đi xuống.


Bên cạnh đó, dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên toàn cầu thời gian qua khiến bóng đá chịu ảnh hưởng nặng nề. Việc toàn bộ các giải đấu bị đóng băng trong thời gian dài khiến thị trường chuyển nhượng và giá trị cầu thủ gần như sụp đổ. Trang chuyển nhượng Transfermarkt liên tục cập nhật giá trị các ngôi sao đi kèm mũi tên đỏ hướng xuống. Những tính toán cho thấy tất cả cầu thủ đều tụt giá 30%.


Lý do Messi năm nay cũng đã 33 tuổi nhưng vẫn được định giá trên 100 triệu euro? Đấy chính là M10 vẫn có khả năng tạo ra một thương vụ “bom tấn” khác, với những PSG, Man City luôn sẵn sàng móc hầu bao để sở hữu anh. Lục đục thượng tầng liên miên thời gian gần đây tại Barca càng là yếu tố cần để giá của Messi luôn giữ ở mức cao. Bên cạnh đó, không thể không nói đến tài năng kiệt xuất của siêu sao này.


Dù giá Ronaldo đang chỉ bằng một nửa Messi, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc đẳng cấp hay giá trị sử dụng của Ronaldo thấp hơn Messi. Trong mùa này, CR7 đã có 25 bàn trên mọi đấu trường cho Juventus sau 32 trận, chỉ thua đúng Kylian Mbappe trong top 20 của KPMG. Tức nói về giá trị chuyên môn, CR7 không phải cúi đầu trước bất kỳ ai.


Danh tiếng và hình ảnh ngày càng được tô đậm sau nhiều năm chinh chiến đỉnh cao chính là giá trị lớn nhất mà Ronaldo mang lại cho đội bóng mà anh đầu quân, mà ở đây là Juventus.

Những chiếc áo đấu của "Bianconeri" được bán khắp nơi trên thế giới, giá cổ phiếu luôn ổn định, tăng trưởng doanh thu phi mã trong 2 năm qua. Những điều này có được là nhờ sự góp mặt của Ronaldo.


Ban lãnh đạo Juventus hiểu rằng với Ronaldo, họ vừa có thủ lĩnh thực sự về chuyên môn trên sân cỏ, vừa có con gà đẻ trứng vàng trên khía cạnh thương mại. Mbappe, Neymar hay Jadon Sancho có thể phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng trong tương lai, song để số này ngay lập tức tạo ra tầm ảnh hưởng như Ronaldo đang làm với Juventus lúc này là điều không thể.Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2