Game thủ phát hiện tính năng độc đáo mới của Zed - Khi chết thì xác bỗng nhiên hóa thành Mắt

Phải chăng Zed không chỉ là Sát Thủ mạnh mẽ mà còn là 'ông hoàng kiểm soát'?

Với ngoại hình đậm chất "hắc ám" và lối chơi Sát Thủ, Zed từ lâu đã được rất nhiều game thủ yêu thích và thường xuyên xuất hiện ở vị trí đường giữa. Tuy nhiên mặt trái của sự nổi tiếng này là rất nhiều game thủ rank thấp cũng sử dụng vị tướng này và nghĩ rằng Zed có khả năng "bốc hơi" đối thủ một cách dễ dàng. Từ đó dẫn tới những pha lao vào không tính toán, chết một cách vô ích và dần trở thành "tạ" cho team.


Tuy nhiên cách đây ít giờ, một game thủ có tài khoản Reddit là u/Vascrat đã phát hiện ra tính năng vô cùng độc đáo của Zed, giúp vị tướng này có ích ngay cả khi bị hạ gục. Bài đăng có tiêu đề "Nếu bạn cầm Zed và nhảy múa và bị hạ gục, xác sẽ cung cấp tầm nhìn" của anh chàng nhanh chóng nhận được hơn 13.000 upvote vì phát hiện quá thú vị này.

If you dance as Zed while dying you keep the vision - leagueoflegends


Anh chàng Redditor trên thậm chí còn thử để Zed nhảy trong trụ 4 của đối thủ rồi nằm xuống và kết quả vẫn cho full tầm nhìn


Rất nhiều bình luận đã được đưa ra phía dưới bài viết này, phần lớn là cảm thấy ấn tượng khi lỗi mà không ai nghĩ tới này vẫn còn tồn tại ở trong LMHT. Có người thì cảm thấy có lỗi với những người chơi Zed lao quá sâu vào team địch rồi nằm xuống, biết đâu họ chỉ muốn hi sinh để mang lại tầm nhìn.


Vậy đây là lý do mà tất cả mấy tay chơi Zed team tôi lao vào sâu như vậy à? Họ chỉ giúp team có tầm nhìn thôi.


Không một kỹ thuật nào là cấm thuật cả.


Đừng sợ hãi con đường bị che khuất, sự thật nằm ở trong bóng tối đó.


Vậy là ông bạn nói về cái màn hình xám đó à.Vậy là giờ người ta có thể chết trong hang Baron khi đang nhảy để giúp team có tầm nhìn à.


Liệu nó có xứng đáng không nhỉ? Nếu Zed có thể gây sát thương rồi nhảy trước khi chết, có thể đáng đó.


Hạ gục xong ADC bên kia rồi nhảy cho đến khi chết.


Chiến thuật mới chết để thắng à?


Karthus, Sion: này tên kia, đấy là việc của bọn này. Trong khi đó Kog'Maw gào thét bằng giọng từ Hư Không.


Mặc dù được cộng đồng gọi vui là "chiến thuật chết để thắng" nhưng thực chất đây là một lỗi trong LMHT khi mà theo logic thông thường, tướng đã chết không được có tầm nhìn. Có thể giải thích việc này bằng chuyện khi thực hiện hành động nhảy thì Zed sẽ phân bóng ra và khi nằm xuống thì cái bóng đó vẫn tồn tại và cho tầm nhìn.


Hi vọng Riot Games sẽ nhanh chóng sửa lỗi này bởi nó sẽ mang lại lợi thế khổng lồ cho team có Zed trong một vài trường hợp nhất định. Đó còn chưa kể tới chuyện những game thủ feed quá nhiều với Zed có lý do để bao biện cho việc lao vào rồi chết không ngừng của họ.
2 views

Tin nổi bật

[BBT] BANNER TANG 100% GT THE NAP DOC  v
Nhận-ngay-88k-đăng-tạo-tài-khoản-mới.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 4.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 3.gif
banner-e-sport.gif
baner trang chủ.gif
baner_trang_chủ2.gif
[BTT] 201013 GIF Banner.gif