CS:GO - m0NESY: Thần đồng không đợi tuổi của Na`vi

Updated: Oct 21, 2020

m0NESY được đánh giá là một trong những tài năng sáng giá nhất của khu vực CIS nói chung và nền CS thế giới nói chung.

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển và phổ biến của CS:GO thì ngày càng có nhiều tài năng trẻ xuất hiện và được chú ý trên đấu trường chuyên nghiệp. Điểm chung của những tài năng này chính là kỹ năng cá nhân cực tốt với khả năng aim xuất sắc và dù chưa có kinh nghiệm thi đấu dày dặn như những người đàn anh thì họ bù đắp bằng game sense cực tốt. Đã có rất nhiều cái tên đã làm nên tên tuổi của mình trong những năm gần đây như ZywOo, frozen, Ropz, oBo,... và một cái tên cũng rất nổi bật là Ilya "m0NESY" Osipov, ngôi sao 15 tuổi đang thi đấu cho Nàvi. Junior và được mệnh danh là viên ngọc sáng của nền CS khu vực CIS.


Được sinh ra và lớn lên ở nước Nga, một khu vực có nền CS phát triển, m0NESY đã được tiếp xúc với CS từ khi còn rất bé và đã bắt đầu chơi CS 1.6 khi mới 6 tuổi. Tới 9 tuổi, cậu chuyển sang chơi CS:GO và chỉ mất một năm để lên được Global Elite, mức rank cao nhất trong hệ thống MM của CS:GO. Không dừng lại ở đây, cậu bắt đầu chơi FACEIT và một lần nữa đã khiến nhiều người sững sờ khi chỉ mất 150 game đấu để lên được lv10 và từng lên được mức elo 3,800..


"Thiên tài chỉ có 1% năng khiếu thiên bẩm và 99% là khổ luyện", câu nói của nhà phát minh Thomas Edison là hoàn toàn chính xác với trường hợp của m0nesy khi đến nay tài khoản steam của cậu đã có tới gần 9,900 giờ in-game CS:GO và trung bình mỗi tuần cậu đều dành hơn 50 tiếng trong CS:GO.


Một điều thú vị khác về tài năng trẻ này chính là trước khi đến với CS:GO thì m0NESY đã có tới hơn 3,000 giờ chơi Dota2, tuy nhiên sau đó cậu đã từ bỏ và chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp sau khi được người anh của mình giới thiệu.


Vào đầu năm 2020, m0NESY chính thức gia nhập hàng ngũ Na`vi. Junior, một dự án của Na`vi với mục tiêu mài giũa và phát triển các tài năng của khu vực CIS. Vào thời điểm đó không nhiều người biết tới cái tên m0NESY, tuy nhiên đến tháng 3/2020 anh đã nhận được lời mời thi đấu tại FPL, cấp độ cao nhất của FaceIT và là nơi những ngôi sao đẳng cấp nhất thế giới thi đấu và tập luyện. m0NESY là một trong những player trẻ tuổi nhất được thi đấu tại FPL, giúp anh đứng cùng hàng ngũ với nững ngôi sao đang thi đấu cho các top team hàng đầu thế giới như Ropz, frozen, ZywOo, oBo,...Kỹ năng cá nhân của m0NESY là không cần phải bàn cãi  Tài năng tất nhiên là cực kỳ đáng quý, tuy nhiên ở m0NESY chúng ta còn nhìn thấy được những phẩm chất không thể thiếu của một ngôi sao đẳng cấp thế giới. Mikey, Giám đốc quảng bá sản phẩm và quản lý dự án FPL của FaceIT đã dành những lời có cánh khi nhận xét về m0nesy: "Từ nhận xét của pro player và chỉ số của m0nesy thì tôi có thể khẳng định cậu ấy là một trong những tài năng xuất sắc nhất từng xuất hiện tại FPL và có thể là player xuất sắc nhất CS:GO ở độ tuổi 15.

Tuy còn rất trẻ nhưng cậu bé đã được nhiều người công nhận là một trong 10 player xuất sắc nhất FPL. Điều đó thực sự là điên rồ, nhưng ở m0NESY chúng ta thấy được một thứ còn đáng quý hơn tài năng: cậu ấy cực kỳ chín chắn, chăm chỉ, luôn giữ được bình tĩnh, đưa ra những lời khuyên đúng đắn cho các player khác và ca ngợi họ trong những cuộc nói chuyện kín."


Có thể thấy rằng ở m0NESY hội tụ đủ tất cả những yếu tố của một ngôi sao lớn trong tương lai: tài năng thiên bẩm, niềm đam mê nhiệt huyết với CS, sự chín chắn trong suy nghĩ và bình tĩnh hơn cái tuổi 15 của mình. Nếu m0NESY tiếp tục đi đúng con đường đã chọn thì đúng như những gì Mickey đã nói, danh hiệu #1 thế giới chắc chắn sẽ một ngày thuộc vào tay cậu ấy.
3 views

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2