Chia tay Spalding sau gần 4 thập kỷ, NBA đổi bóng thi đấu chính thức

Cái tên Spalding vốn dĩ đã rất quen thuộc với các cầu thủ NBA sẽ nói lời chia tay Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, nhường vị trí cho kình địch Wilson.


Trong lịch sử trải dài gần 75 năm, NBA rất hiếm khi đưa ra những thay đổi lớn trong các vật dụng phục vụ thi đấu. Riêng với quả bóng thi đấu chính thức, NBA mới chỉ đổi cấu trúc hoặc nhà cung cấp bóng được 4 lần và những thay đổi này thường không được đón nhận. Còn nhớ năm 2006 khi giải quyết định đổi bóng thi đấu chất liệu da tự nhiên thành da tổng hợp, giới cầu thủ đã phản ứng dữ dội đến nỗi NBA phải đưa bóng cũ vào sử dụng trở lại.


Nhưng lần này, Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ đã quyết tâm đi theo một hướng mới. Vào hôm nay, NBA đã gửi thông cáo báo chí với nội dung rằng bắt đầu từ mùa giải 2021-22, Wilson sẽ là thương hiệu bóng thi đấu chính thức thay cho Spalding.


Để đảm bảo cảm giác bóng cho các cầu thủ, bóng thi đấu mới sẽ được sản xuất với thông số y hệt với bóng cũ.


Bóng thi đấu Spalding sẽ nói lời chia tay với NBA sau 1 mùa giải nữa


"Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) và Wilson Sporting Goods công bố sự hợp tác kéo dài nhiều năm trên toàn cầu vào hôm nay, chính thức đưa bóng Wilson trở thành mẫu bóng thi đấu chính thức cho NBA, WNBA, NBA G-League, NBA 2K League và Basketball Africa League.

Tuỳ thuộc vào các giải đấu mà bóng mới sẽ được đưa vào sử dụng. Riêng các trận đấu chính thức tại NBA, bóng Wilson sẽ được sử dụng vào mùa giải 2021-22, kỷ niệm 75 năm thành lập giải.


Bên cạnh đó, Wilson sẽ bước vào các giải đấu khác như NBA G-League ở mùa 2021-22, mùa giải đầu tiên của Basketball Africa League dự kiến vào năm 2021 và WNBA vào năm 2022", thông tin từ thông cáo báo chí của NBA.


"Chúng tôi đã từng hợp tác với Wilson trong 37 mùa giải, bắt đầu từ năm 1946 khi NBA chính thức bắt đầu. Giờ đây, chúng tôi muốn đặt thêm những nền móng cho bóng rổ trong tương lai", Chủ tịch của NBA là ông Salvatore LaRocca chia sẻ.


Bóng thi đấu chính thức của Wilson cho NCAA


Nói thêm về việc đảm bảo chất lượng cho bóng thi đấu mới của NBA, đại diện bên phía Wilson công bố rằng họ sẽ sử dụng đúng cấu trúc 8 panel và chất liệu da tự nhiên giống hệt với bóng thi đấu hiện tại. 


Trong thời gian tới, NBA và nhiều cầu thủ sẽ hợp tác cùng Wilson trong khâu nghiên cứu cũng như hoàn thiện thành phẩm cuối cùng.5 views

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2