Carmelo Anthony trải lòng: Mùa giải điên rồ, thăng trầm và khó khăn

Đã từng là siêu sao hàng đầu NBA, thế nhưng Carmelo Anthony năm trước đã rơi vào trạng thái thất nghiệp trước khi được “cứu rỗi” bởi Portland Trail Blazers.

Anh là cầu thủ có 10 lần góp mặt trong đội hình All-Star, 3 lần đoạt huy chương vàng Olympic và từng là một trong những siêu sao lớn nhất giải. Thế nhưng mới chỉ năm trước thôi, Carmelo Anthony từng rơi vào trạng thái thất nghiệp.


Nhiều người lo ngại rằng sự nghiệp xứng đáng lọt vào Hall of Fame của Melo sẽ phải khép lại với một cái kết buồn. Tuy nhiên, anh đã được “cứu rỗi” bởi Portland Trail Blazers khi mùa giải đã đi quá một nửa.


"Rời xa sân bóng, xa cuộc chơi đã cho tôi cơ hội xây dựng sức mạnh về tinh thần, về cảm xúc của mình", Carmelo Anthony kể lại.


"Đến lúc tới Portland cùng sự bất định, tôi cũng không rõ chuyện gì sẽ xảy ra với mình. Mọi thứ chỉ đơn giản là tôi nắm bắt lấy cơ hội duy nhất mà mình có được.

Nếu có ai hỏi tôi biết gì về Portland, tôi chỉ biết ở đó có rượu vang ngon và trụ sở chính của Nike".


Nhưng rồi mọi thứ xoay chuyển rất nhanh đối với Anthony, người có vẻ như đã được đền đáp sau nhiều tháng tập luyện cực khổ.


Sau ba tuần thi đấu, anh đã được chọn làm cầu thủ xuất sắc nhất tuần. Tuy nhiên, màn tái xuất này mang ý nghĩa rất lớn, vượt xa khỏi phạm vi của trái bóng cam."Năm nay như một chuyến tàu lượn siêu tốc, đặc biệt là với cả nhân tôi", Melo kể.


"Tôi rất hào hứng khi được quay lại thi đấu, nhưng rồi đánh mất tất cả nguồn cảm hứng khi Kobe Bryant qua đời. Tua nhanh thời gian, chúng ta lại chạm mặt COVID-19 và những thứ điên loạn đang diễn ra ở nước Mỹ.


Thất thường, nhiều thăng trầm và kỳ lạ là những gì tôi có thể diễn ra về năm nay của mình. Dù thế nào đi nữa, chắc chắn đây sẽ là mùa giải mà tôi không thể nào quên trong cả sự nghiệp.


Tôi sẽ dùng mùa giải này để học hỏi, làm mới mình, tận dụng khoảng nghỉ để suy nghĩ nhiều hơn về không chỉ bóng rổ mà còn cả cuộc đời nữa".Theo kế hoạch, Portland Trail Blazers sẽ tái khởi động mùa giải bằng trận đấu gặp Memphis Grizzlies vào ngày 01/08 (theo giờ Việt Nam).


Bản thân Anthony cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, anh có đủ động lực để tập luyện và ra sân thi đấu cùng các đồng đội.


"Bao trùm cả thế giới NBA vào lúc này là sự lo ngại. Không ai đoán trước được điều gì sẽ xảy ra. Nhưng tất cả điều này sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn. Ai cũng đang nhìn về phía NBA để xem giải đấu tái khởi động như thế nào, đó sẽ là nguồn động lực.


Sau tất cả, đây vẫn là bóng rổ. Sự đam mê, sự ham muốn ra sân thi đấu, đó sẽ là động lực của riêng tôi. Suy nghĩ về những điều tiêu cực chắc chắn sẽ không giúp ích được gì trong khoảng thời gian khó khăn này cả".
2 views

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2