Cứng rắn với Trung Quốc, NBA mạnh tay dẹp bỏ training camp tại vùng đất gây phẫn nộ


Nhiều tháng qua, NBA đã hứng chịu nhiều chỉ trích không chỉ người hâm mộ mà còn là giới chính trị Mỹ khi cho thấy sự thân thiết với Trung Quốc.


NBA đã loại bỏ một yếu tố trong mối quan hệ ngày một phức tạp với các đối tác từ phía Trung Quốc.

Trả lời thư của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Marsha Blackburn gửi cho ủy viên ban điều hành Adam Silver về mối quan hệ của NBA với Trung Quốc, COO của giải đấu là ông Mark Tatum tiết lộ rằng NBA đã chấm dứt mối quan hệ với học viện bóng rổ Tân Cương.


Trước đây, Tân Cương một trong những nơi được NBA lựa chọn để đặt học viện bóng rổ, hợp tác để phát triển bóng rổ tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, thời gian qua Tân Cương trở thành điểm nóng khi là nơi đang xảy ra những hành động bị lên án của Bắc Kinh đối với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ.

Hành động của Trung Quốc không ảnh hưởng đến NBA, nhưng nó đang gây tranh cãi trên toàn cầu khi các thông tin cho rằng Bắc Kinh đã tổ chức "thanh lọc sắc tộc" với các việc  như tra tấn, ép buộc cải tạo... đối với người Hồi giáo.

Đến nay, học viện tại Tân Cương và NBA đã không còn bất kỳ mối quan hệ nào, việc làm cho thấy Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ có vẻ như đã mạnh tay hơn trong việc thực thi công lý, ít nhất là trong mắt người dân nước này.

Trong phản hồi của Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn với câu trả lời của NBA, bà đã mong rằng ông Adam Silver đích thân lên tiếng. Mặc dù vậy, riêng việc NBA công khai tuyên bố đã chấm dứt mọi mối quan hệ với học viện bóng rổ do họ tạo ra tại Tân Cương đã là một nước đi cho thấy sự thay đổi.


Nhiều tháng qua, NBA đã hứng chịu nhiều chỉ trích không chỉ người hâm mộ mà còn là giới chính trị Mỹ khi cho thấy sự thân thiết với Trung Quốc.

Có người cho rằng giải bóng rổ hàng đầu thế giới đang có dấu hiệu coi trọng nguồn thu nhập từ quốc gia tỷ dân mà bỏ qua việc Bắc Kinh có nhiều việc làm đi ngược lại với nhân quyền.

Vào năm ngoái, mối quan hệ giữa NBA và Trung Quốc trở nên phức tạp sau khi GM của Houston Rockets là ông Daryl Morey ủng hộ biểu tình Hồng Kông, gây thiệt hại hơn 400 triệu đôla cho NBA cùng nhiều hậu quả khác.2 views

Tin nổi bật

[BBT] BANNER TANG 100% GT THE NAP DOC  v
Nhận-ngay-88k-đăng-tạo-tài-khoản-mới.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 4.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 3.gif
banner-e-sport.gif
baner trang chủ.gif
baner_trang_chủ2.gif
[BTT] 201013 GIF Banner.gif