Cộng đồng dậy sóng vì Faker bật khỏi top 10 team mạnh nhất thế giới

Mặc dù Faker và T1 mới thua Team Dynamics ở tuần trước nhưng việc ESPN xếp hạng đội tuyển này thấp như vậy thật là vô lý.

Các giải đấu LMHT lớn trên thế giới phần lớn đã đi qua một nửa chặng đường của vòng bảng và chúng ta phần nào đã hình dung ra được những cái tên cạnh tranh cho chức vô địch quốc nội hay tấm vé đi tới CKTG năm nay. Một điểm đáng chú ý là trong 6 giải đấu lớn hàng đầu thế giới thì chỉ có duy nhất Cerberus Esports của VCS là giữ được thành tích bất bại mà thôi.


RonOP - Hỗ Trợ của Cerberus Esports - đang cực kì bay với tướng tủ Bard |JP88

Cách đây ít giờ thì ESPN, gã khổng lồ lĩnh vực truyền hình thể thao, đã công bố BXH các đội tuyển trên thế giới sau giai đoạn nửa đầu vòng bảng và nó đã nhận rất nhiều sự phản đối từ phía khán giả. Sự phẫn nộ tới từ 2 lý do, một là thiên vị quá mức với các team phương Tây, lý do còn lại là ESPN đánh giá quá thấp những đội tuyển Hàn Quốc, trong đó có T1 của "chủ tịch" Faker. BXH cụ thể:


1.TOP Esports


2. Victory Five


3. MAD Lions


4. DragonX


5. Cloud9


6. Rogue


7. Damwon Gaming


8. FunPlus Phoenix


9. Invictus Gaming


10. JD GamingCó lẽ việc TOP Esports được đánh giá là team mạnh nhất thế giới không có gì quá lạ, họ đang băng băng hướng với vị trí top 1 LPL sau giai đoạn vòng bảng với phong độ cực kì hủy diệt.


Tuy nhiên như đã nói ở trên, sự thiên vị dành cho những team phương Tây là quá lớn và chuyện xếp một MAD Lions mạnh hơn cả những DragonX, Damwon Gaming, Funplus Phoenix là khó chấp nhận được. Chưa kể tới việc T1 bật bãi khỏi top10 càng khiến người ta không hài lòng hơn nữa.


Bình luận trên Twitter phần lớn cho rằng ESPN quá thiên vị những team phương Tây trong khi họ thực chất yếu hơn những team đứng thứ 3-4 của LCK hay LPL


Thậm chí BXH này còn được game thủ gọi là "Thứ vớ vẩn nhất tôi từng được xem" trên diễn đàn Reddit và nó không giống với xếp hạng sức mạnh thực sự của các đội tuyểnTôi không thể tin nổi là vẫn có người tin vào cái BXH này.


Thực ra thì ESPN là nổi tiếng nhất trong các môn thể thao mà.


Đúng thế nhưng mà xếp hạng của bọn họ chỉ là rác rưởi.


Khá rõ ràng là người ta đọc chỉ để chửi mà thôi.


Làm thế quái nào họ để G2 và T1 ở ngoài top 10 nhỉ? Funplus Phoenix thì ở thứ 8, Cloud9 thì hạng 5? Cái quái gì đây?


Thật nực cười khi họ quyết định T1 ở hạng 14.


Có thể nói việc những BXH gây tranh cãi như của ESPN không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra bởi LMHT không có một hệ thống tính điểm để xếp hạng chính xác các đội tuyển trên thế giới. Chính xác hơn thì LMHT không cần điều này bởi về cơ bản thì mục tiêu tối thượng của các giải đấu là chức vô địch. Việc đánh giá một team số 1 hay số 10 cũng không quan trọng bằng việc họ có danh hiệu hay không.

9 views
[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
footerbg baothethaojp88

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2