Các đội NBA dự kiến chịu lỗ khủng: “Tôi có thể phải bán đội"

Năm nay là một trong những thời điểm nhiều ông chủ đội bóng đã phải cân đối các khoản kinh doanh khác để có thể bù lỗ cho NBA.

NBA 2019-20 đã chứng kiến khoản lỗ kỷ lục mà các đội bóng phải hứng chịu. Tuy nhiên, mọi thứ có thể sẽ tệ hơn trong mùa giải tiếp theo là 2020-21.


Với tính hình đại dịch chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, mùa sau dự kiến sẽ được diễn ra trong tình trạng không khán giả. Đây là tin chẳng mấy vui vẻ với giới sở hữu đội bóng tại NBA."Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng tôi có thể sẽ mất 50 triệu đôla một cách dễ dàng", một chủ đội bóng chia sẻ với ESPN.


"Nếu điều đó xảy ra, tôi có 3 lựa chọn. Tôi sẽ phải đi vay tiền, tôi sẽ phải bán cổ phần của đội bóng hoặc  tôi sẽ phải đi huy động vốn, kêu gọi những cộng sự viết séc cho mình".


Theo ký giả Briand Windhorst của ESPN, các đội bóng sẽ mất từ 1-2 triệu đôla doanh thu trên mỗi trận đấu sân nhà nếu không có khán giả.


Con số này sẽ tăng lên với các đội có lượng fan lớn và giá trị cao như Los Angeles Lakers, Golden State Warriors hay Boston Celtics với khoản thất thu lên đến 5 triệu đôla, tương đương với 116 tỷ động cho từng trận sân nhà.Năm nay là một trong những thời điểm nhiều ông chủ đội bóng đã phải cân đối các khoản kinh doanh nhằm bù lỗ cho NBA.


Hai ví dụ rõ nhất là chủ sở hữu Brooklyn Nets (ông Joe Tsai) và Cleveland Cavaliers (ông Dan Gilbert) đã phải tìm cách tăng doanh thu ở các mô hình kinh doanh khác. Từ đó, họ bù vào khoản thất thu ở mùa giải NBA 2019-20. 


Tuy nhiên khi kinh tế thế giới gặp khó khăn vì COVID-19, không phải ai cũng có khả năng xoay sở như vậy.


Tính đến thời điểm này, Minnesota Timberwolves đã được "đăng bán" một cách chính thức, tìm kiếm những chủ sở hữu mới.Trước tình hình khó khăn, các đội bóng đang tìm cách điều chỉnh bài toán kinh tế của họ. Một trong số đó là thông qua cầu thủ hoặc các lượt pick cao.


Một giám đốc kỹ thuật giấu tên ở NBA nhận định rằng rất có thể trong giai đoạn offseason, việc bán lượt pick tại Draft sẽ xuất hiện trở lại lần đầu tiên sau hơn 7 năm vắng bóng.


Ngoài ra, các điều khoản liên quan đến tiền mặt dự kiến sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các thương vụ trao đổi cầu thủ.

1 tỷ đôla là con số dự kiến mà toàn bộ NBA sẽ thất thu vì COVID-19. Đó là một số tiền cực kỳ lớn. Vì vậy, sự điều chỉnh về kinh tế tại giải sẽ không quá bất ngờ trong thời gian tới đây.
6 views

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2