Ben Simmons gặp bác sĩ tâm lý vì… ném 3 điểm?

Nhiều người thắc mắc rằng Ben Simmons đang gặp khó khăn ở đâu trong việc đưa những quả 3 điểm vào trận đấu. Đây có lẽ là câu trả lời.

Hồi tháng 12 năm trước, HLV trưởng của Philadelphia 76ers là  Brett Brown đã chia sẻ rằng ông cần Ben Simmons ném ít nhất 1 quả 3 điểm mỗi trận.


Từ đó đến nay, 33 trận đấu đã trôi qua và Simmons đã tung ra... 2 quả 3 điểm. Đó  là tổng cộng 2 quả trong số 33 lần ra sân và cả hai đều là những cú ném "cầu may" khi đồng hồ đang trôi về cuối.Nhiều người thắc mắc rằng Ben Simmons đang gặp khó khăn ở đâu trong việc đưa những quả 3 điểm vào trận đấu, mặc kệ việc anh thường xuyên ném 3 điểm thành công trong các buổi tập.


Theo thông tin từ ký giả Jackie MacMullan của ESPN, nó đến từ tâm lý của Ben Simmons và giờ đây, Philadephia 76ers đã có lời giải.


"Simmons đã đồng ý làm việc với một bác sĩ tâm lý sau khi một loạt phương án từ nhân sự đội bóng đến bạn bè, đồng đội đều thất bại.


Ben đã quyết tâm vượt qua trở ngại này để có thể đóng góp tốt hơn cho thành công chung của Philadelphia 76ers", ký giả MacMullan chia sẻ.Về phía Ben Simmons, anh rất sẵn lòng hợp tác với bác sĩ, biết rằng ngày này sẽ đến.


"Tôi biết mọi thứ sẽ đến tình trạng này, vậy nên chỉ đơn thuần là tôi có thoải mái đón nhận nó hay không mà thôi", Simmons nói.


"Có nhiều cú ném tôi cảm thấy cực kỳ thoải mái và tự tin, cho dù nó không phải cú ném 'bình thường' như các pha hook shot từ khá xa rổ.


Nhưng với những quả 3 điểm thì lại khác. Ra thi đấu, tôi sẽ là một tay ném tồi với tỷ lệ thành công dưới 30 hay 20%, trong khi tôi thì lại muốn mình phải thành công ít nhất 40%. Quá nhiều người cố tình nhấn mạnh vào yếu tố trên và làm tôi không thoải mái.


Vì vậy, tôi có suy nghĩ rằng mình cần làm thứ mình giỏi nhất, tập trung vào nó để có kết quả tốt. Tôi đã từng chọn steal, assist, ghi điểm cận rổ và cầm trịch trận đấu chứ không phải ném 3 điểm


Giờ đây, hy vọng mọi thứ sẽ khác".Tâm lý chính là vấn đề mà Ben Simmons đang gặp phải. 


Dù anh bị yêu cầu phải ném 3 thay vì làm những điều anh cực giỏi như kiến tạo hay phòng thủ, nhưng ném xa sẽ thực sự giúp Ben mở rộng khả năng tấn công của mình. 


Tại Orlando kỳ này, Ben Simmons đã có một pha ném 3 rất khác thường. Anh trống trải, thoải mái và sẵn sàng tung ra cú ném, điều cho thấy quá trình điều trị tâm lý có vẻ như đã mang lại kết quả tốt.

5 views

Tin nổi bật

[JP88]-TẶNG-100%.gif
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
banner baothethaojp88
[jp88] button.png
footerbg baothethaojp88

HƯỚNG DẪN

Cách nạp tiền

Copyright © JP88.CO

  • Vector Smart Object
  • Vector Smart Object-1
  • Vector Smart Object-3
  • Vector Smart Object-4
  • Vector Smart Object-2