Ban điều hành NBA: Mùa giải có thể tiếp tục bị hoãn nếu như…

Trước những lo ngại về đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến kế hoạch tái khởi động mùa giải NBA 2019-20, ông Adam Silver đã có những chia sẻ về tình hình hiện tại.

Bản kế hoạch chi tiết cho việc tái khởi động mùa giải cùng 22 đội bóng tại Disney World Resort đã được đưa ra. Giới ông chủ đội bóng đã thông qua và hiệp hội cầu thủ NBPA cũng chấp thuận.


Sau đó, lịch thi đấu chi tiết đã được thiết lập và chínht hức công bố cách đây ít ngày. Đi kèm là quy trình đảm bảo sức khoẻ cộng đồng nghiêm ngặt được thực hiện.


Tuy nhiên, dù đã có tất cả những điều trên, NBA vẫn chưa chắc chắn 100% sẽ đưa được mùa giải 2019-20 trở lại với người hâm mộ.Theo chia sẻ của uỷ viên ban điều hành NBA là ông Adam Silver, mọi thứ đang trong kế hoạch được giải đấu đề ra. Tuy nhiên, không có gì là chắc chắn vào thời điểm này.


"Không bao giờ chúng tôi sẽ 'cắm đầu và tiến về phía trước'. Có một điều chúng tôi nhận ra rằng COVID-19 là dịch bệnh cực kỳ khó lường, khiến cả ban tổ chức, đội bóng và hiệp hội cầu thủ liên tục phải nhìn vào số liệu để đưa ra phương án tốt nhất.


Chỉ cần có điều gì đó không ổn, chúng tôi sẵn sàng xem lại những gì đã được định sẵn và thay đổi kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.


Tôi có thể nói thế này: Hiện nay, chúng tôi đang xét nghiệm hằng ngày. Không thể đưa ra con số chính xác, nhưng nếu BTC giải nhìn thấy số ca nhiễm quá lớn và độ lây lan quá nhanh trong cộng đồng, đó là dấu hiệu cho thấy chúng tôi phải dừng lại".Đến lúc này, thật tốt khi nhìn thấy ông Adam Silver và ban điều hành NBA sẵn sàng huỷ bỏ mùa giải. Sự linh động trong giai đoạn khó khăn này là vô cùng quan trọng.


Ví dụ như hiện nay khi số ca nhiễm ở bang Florida tăng cao (nơi dự kiến diễn ra phần còn lại của mùa giải), nguy cơ lây nhiễm COVID-19 vào trong khu tập trung của NBA ở Orlando cũng tăng theo và khiến sự an toàn chung bị ảnh hưởng.


Dù các chuyên gia cảm thấy khá ổn và tự tin vào kế hoạch mà NBA đề ra, nhưng họ vẫn cảm thấy lo ngại vì số ca nhiễm đang có dấu hiệu tăng đột biến.


Đến lúc Orlando không còn đủ an toàn, NBA sẽ buộc phải nhìn vào một phương án khác như siết chặt hơn về số lượng người ở trong khu tập trung hoặc huỷ bỏ hoàn toàn ý định tổ chức thi đấu.Mọi thứ đang được cân nhắc kỹ lưỡng và NBA sẵn sàng thay đổi kế hoạch tái khởi động nếu cần thiết


Cho đến thời điểm này, NBA chia sẻ rằng mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát, bao gồm cả số ca nhiễm COVID-19. BTC hiểu rõ rằng sẽ có một cơ số cầu thủ dương tính với SARS-CoV-2 vì cầu thủ đến từ rất nhiều nơi, không chỉ ở trong nước Mỹ mà còn ở một số quốc gia khác.


Chỉ khi COVID-19 lây lan mạnh trong nội bộ một đội bóng, đó sẽ là hồi chuông báo động.

May mắn rằng điều này vận chưa xảy ra. Trường hợp nguy hiểm nhất hiện đang là Denver Nuggets, đội bóng có nhiều ca nhiễm COVID-19 nhưng được cho là "mọi thứ đã nằm trong tầm kiểm soát".


"Chắc chắn rằng khi chúng ta có quá nhiều ca nhiễm, giải đấu sẽ dừng lại. Như tôi đã nói, chúng ta không thể trốn chạy khỏi con virus này được", ông Adam Silveer chia sẻ.


"Dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi vẫn sẽ là những người chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ theo dõi kỹ càng những gì đang diễn ra".
5 views

Tin nổi bật

[BBT] BANNER TANG 100% GT THE NAP DOC  v
Nhận-ngay-88k-đăng-tạo-tài-khoản-mới.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 4.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 3.gif
banner-e-sport.gif
baner trang chủ.gif
baner_trang_chủ2.gif
[BTT] 201013 GIF Banner.gif