Bầu Đức chính thức quyết định tương lai Công Phượng ở CLB TP.HCM

Dự kiến vài ngày tới, CLB TP.HCM sẽ làm thủ tục gia hạn hợp đồng mượn tiền đạo Nguyễn Công Phượng từ HAGL, sau khi được ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho phép."Về cơ bản, phía HAGL của anh Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã đồng ý để CLB TP.HCM tiếp tục mượn tiền đạo Nguyễn Công Phượng đến hết mùa giải 2020. Chúng tôi đang làm các thủ tục để chuẩn bị gia hạn hợp đồng mượn Công Phượng", ông Nguyễn Hữu Thắng - Chủ tịch CLB TP.HCM chia sẻ với chúng tôi tối 1/6 về vụ chuyển nhượng Công Phượng.


Công Phượng thi đấu trong màu áo CLB TP.HCM ở trận đấu với Đà Nẵng tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia hôm 30/5.


Theo tìm hiểu, để có được sự phục vụ của Công Phượng đến hết mùa giải 2020, CLB TP.HCM buộc phải giữ nguyên các điều khoản như giao kèo trước đó. Như vậy, Công Phượng nhiều khả năng vẫn thuộc nhóm cầu thủ nội hưởng lương cao nhất ở V-League 2020, với thu nhập vào khoảng 120 triệu đồng/tháng chưa kể các khoản thưởng.


Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ thêm, hợp đồng mượn Công Phượng giữa CLB TP.HCM và HAGL sẽ được ký trong vài ngày tới. Sở dĩ CLB TP.HCM rốt ráo đàm phán để mượn Công Phượng đến hết 2020 bởi trong thỏa thuận trước đó đội Á quân V-League chỉ có sự phục vụ tiền đạo gốc Nghệ An đến tháng 7/2020 (CLB TP.HCM mua lại hợp đồng mượn Công Phượng từ CLB Sint Truiden của Bỉ).


Trước đó, hồi tháng 4/2020 truyền thông trong nước lan truyền thông tin cho rằng CLB TP.HCM có thể chi 15 tỷ đồng để hỏi mua đứt tiền đạo Công Phượng. Nhưng sau đó, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đã lên tiếng phủ nhận thông tin kể trên và cho biết CLB TP.HCM chỉ mới đặt vấn đề mượn Công Phượng hết mùa giải 2020.


Khi ấy, bầu Đức đã chia sẻ với truyền thông rằng ông sẵn sàng cho CLB TP.HCM tiếp tục mượn Công Phượng: "Chuyện Công Phượng ở lại CLB TP.HCM hay không quá đơn giản, mọi thứ tùy cơ ứng biến thôi. HAGL không gây khó dễ."


Ban đầu, HAGL và CLB TP.HCM thống nhất cho Công Phượng đá vài tháng theo hợp đồng cũ của CLB Sint Truiden. Nhưng bây giờ V-League 2020 mới đá 2 trận đã bị hoãn vì dịch Covid-19. Nên về lý, phải cho Công Phượng đá thêm mới đủ. Chắc chắn, chuyện HAGL bán đứt Công Phượng ngay lúc này không bao giờ xảy ra.”


Công Phượng bắt đầu tập luyện và thi đấu cho CLB TP.HCM từ tháng 1/2020. Tính đến thời điểm này, tiền đạo trưởng thành từ học viện bóng đá HAGL JMG được HLV Chung Hae Soung sử dụng trong 8 trận đấu của CLB TP.HCM và ghi được tổng cộng 3 bàn thắng và 1 đường kiến tạo trên mọi đấu trường.
Tin nổi bật

[BBT] BANNER TANG 100% GT THE NAP DOC  v
Nhận-ngay-88k-đăng-tạo-tài-khoản-mới.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 4.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 3.gif
banner-e-sport.gif
baner trang chủ.gif
baner_trang_chủ2.gif
[BTT] 201013 GIF Banner.gif