ĐTCL: Kiếm khách 6 kích hoạt hay kiếm khách thời không? Đâu là đội hình có tốc độ đánh nhanh nhất?

Được xem là biểu tượng về tốc độ đánh qua các mùa Đấu Trường Chân Lý, hai đội hình kiếm khách và thời khôn,g đâu mới là đội hình có tốc độ đánh nhanh nhất ở thời điểm hiện tại?

Mặc dù cả hai quân bài chủ lực của đội hình kiếm khách là Kayle và Xayah đều không còn có thể sử dụng được nữa. Bởi chiến lược Hyper rolling bị neft nặng dẫn đến việc khó có thể lên được quân cờ Xayah 3 sao còn Kayle thì đã biến mất hoàn toàn khỏi Đấu Trường Chân Lý cùng tộc thánh nữ. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng đội hình kiếm khách vẫn là một trong những đội hình mạnh nhất ở thời điểm hiện tại với quân bài chủ lực Master Yi.


Ngoại trừ những trang bị bắt buộc phải trang bị cho quân cờ này như cuồng đao hay đại bác liên thanh thì hiện nay có thể tạm chia người chơi Master Yi ra thành hai trường phái là Master Yi với kích hoạt 6 kiếm khách và Master Yi với kích hoạt 6 hoặc 8 thời không.


Chiến thuật 6 kiếm khách


Cùng điểm lại chỉ số của các kiếm khách trong Đấu Trường Chân Lý, khi có 3 - 6 - 9 tướng thì các tướng kiếm khách sẽ có tỉ lệ đánh thêm 2 đòn đánh theo thứ tự lần lượt là 33% - 55% và 100%. Tỉ lệ 100% với kích hoạt 9 thì quá hoàn hảo thế nhưng với việc chỉ mới có 7 tướng kiếm khách trong bể tướng hiện tại thì người chơi cần phải có ít nhất 2 xẻng vàng nếu muốn đạt được ngưỡng sức mạnh này. Để làm được điều đó người chơi cần phải có "nhân phẩm vô cực" thế nên ở đây chúng ta chỉ tính tới mức kích hoạt 3 và 6.


33% và 55% thực sự không phải là con số quá tệ nếu phải so sánh với những tộc hệ khác. Hơn nữa với mức tiền trải đều từ 1 đến 4, việc thu thập tướng đạt được đủ mức kích hoạt không phải là chuyện gì quá khó khăn. Đó là còn chưa kể đến việc hai quân bài ung thư Irelia và đặc biệt là Riven vừa được thêm vào giai đoạn cuối mùa giải đều có sức mạnh không hề nhỏ nếu được trang bị đúng đồ.


Chiến lược thời không kiếm khách


Một trong những đội hình khác phối hợp cực kì tốt với chủ lực Master Yi chính là đội hình thời không, đặc biệt là ở mức kích hoạt 6 và 8. Với nội tại gia tăng thêm tốc độ đánh cho toàn bộ đội hình ở mỗi 8 giây/ 3,5 giây/ 1,5 giây/ 0,75 giây mỗi 2/4/6/8 tướng thời không được kích hoạt. Đặc biệt là ở mốc 8 với tốc độ đánh cộng thêm mỗi 0,75 giây thì đây chính là đội hình khiến Master Yi nhanh chóng chạm mức max 5.00 tốc độ đánh nhanh nhất ở thời điểm hiện tại.


Tương tự như kiếm khách tộc thời không có bể tướng phủ đầy từ mức 1 đến 5 tiền và đặc biệt đây là tộc duy nhất đủ cả 8 tướng để có thể chạm ngưỡng tối đa sức mạnh của tộc. Thêm nữa với sự bảo kê từ dàn chống chịu khủng như Shen và Wukong, việc Master Yi với đại bác liên thanh giúp bạn xả sát thương ở tuyến sau, thì việc giành được top 1 không phải là chuyện hiếm thấy.


Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của chiến lược này chính là sở hữu quân bài 5 tiền Thresh cũng như chỉ thực sự hiệu quả ở mốc level 8 - 9 nên đòi hỏi người chơi phải có nhân phẩm tốt. Đấy là còn chưa kể ở những level đầu thời không tương đối bình thường nếu phải đem so với những hệ tộc khác khi phải mất đến 8 giây chỉ để tăng 15% tốc độ đánh.


Tóm lại là chiến thuật kiếm khách mạnh trong giai đoạn đầu của trận đấu còn thời không lại tỏ ra nổi bật vào giai đoạn nửa sau, đặc biệt là ở mốc 8 kích hoạt. Vậy nên để phát huy sức mạnh hiệu quả nhất hãy kết hợp cả hai đội hình này với những quân bài kiếm khách đầu trận và thay dần sang thời không ở giai đoạn sau của trận đấu.
3 views

Tin nổi bật

[BBT] BANNER TANG 100% GT THE NAP DOC  v
Nhận-ngay-88k-đăng-tạo-tài-khoản-mới.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 4.gif
[BAOTHETHAO] SIDE BANNER 3.gif
banner-e-sport.gif
baner trang chủ.gif
baner_trang_chủ2.gif
[BTT] 201013 GIF Banner.gif